Cách kiểm tra RAM máy vi tính có rất nhiều cách với dễ dàng, tất cả số đông gì bạn cần làm cho chỉ cần thừa nhận chuột 2 lần là vẫn thấy được thông số.


Cách bình chọn RAM máy vi tính Macbook

Dù đã trải qua không ít phiên bạn dạng macOS khác nhau nhưng bí quyết kiểm soát RAM laptop và khối hệ thống của loại máy này vẫn không chuyển đổi gì, vì vậy, nếu khách hàng gồm thổi lên phiên bạn dạng ứng dụng tuyệt sản phẩm new cũng không phải lo học tập lại bí quyết sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ram máy tính

*

Tất cả đa số gì bạn phải làm là ấn vào logotrái Táo > Giới thiệu về trang bị Mac này. Ngay tại đây các bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì trên đây đó là RAM của sản phẩm Mac bạn đang cần sử dụng. Nếu cần cụ thể hơn thế thì chúng ta có thể nhận vào trong dòng nút Báo cáo hệ thống, trong các số đó sẽ sở hữu được toàn bộ đọc tin hệ thống thiết bị Mac.

*

Cách khám nghiệm RAM máy tính xách tay Windows

So với thứ Macbook thì giải pháp soát sổ RAM máy tính Windows có khá nhiều hơn, bao gồm cả PC lẫn máy vi tính. Dưới đây là những cách cơ bản tuyệt nhất mà bạn có thể có tác dụng nhằm thực hiện:

1. Sử dụng DirectX Diagnostic Tool

Có thể với khá nhiều tín đồ bắt đầu áp dụng máy vi tính thì bí quyết này khá lạ lẫm, ngoại trừ đánh giá được RAM thì cách làm còn cung cấp soát sổ luôn cả các thông số kỹ thuật nhỏng screen, thẻ đồ dùng hoạ, âm thanh, độ sắc nét,... nhìn toàn diện là bao quát toàn hệ thống.

Bước 1: Từ keyboard laptop, bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R, vỏ hộp thoại Run hiển thị, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi dấn Enter.

*

Cách 2: Nếu được đặt câu hỏi thêm nlỗi hình dưới, chúng ta hãy chọn Yes. Sau kia hãy ngóng một dịp.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool chỉ ra, các bạn hãy để ý vào trong dòng Memory, trên đây đó là bộ nhớ RAM của máy tính. Nhỏng chúng ta thấy làm việc hình hình ảnh bên dưới thì máy tính xách tay tất cả RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Cách 1: Trên keyboard các bạn hãy nhận tổng hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng xoáy System.Cách 3: Tại cửa sổ new chỉ ra, cái Installed RAM đó là bộ nhớ RAM của dòng sản phẩm tính Windows. Nlỗi hình hình ảnh dưới thì máy bao gồm RAM 6GB và 5.88GB là bộ nhớ lưu trữ thực tiễn.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài trọng trách kiểm soát hoạt động vui chơi của máy tính thì Task Manager cũng có thể soát sổ được dung lượng RAM và số bộ lưu trữ sẽ thực hiện.

Cách 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ bắt đầu hiển thị, nhấp vào tab Performance.Cách 3: Dòng Memory chính là bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính.

*

Nlỗi chúng ta có thể thấy ngơi nghỉ hình hình ảnh trên, đồ vật bao gồm RAM 6GB, bộ nhớ thực tế còn sót lại là khoảng chừng 5.9GB. Ngoài ra thì Task Manager cũng góp đối chiếu những hoạt động vui chơi của hệ thống, qua đó bạn có thể biết máy tính xách tay đã hoạt động như như thế nào.

Trên đây là những phương pháp khám nghiệm RAM máy tính Macbook tương tự như laptop Windows 7, 8, Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ mang đến anh em cùng người thân thuộc biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Dùng chế độ DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + R,nhtràn vào lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolhiện ra, các bạn hãy chú ý vào dòngMemory, đây đó là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Cách 2: Chọn vào dòngSystem.Cách 3: Tại cửa sổ new hiển thị, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính Windows.

*

Dùng giải pháp Task Manager

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.

Xem thêm: Thời Điểm Nay Nên Mua Điện Thoại Vào Thời Điểm Nào Trong Năm

Bước 2: Tại cửa sổ mới chỉ ra, nhấn vào tabPerformance.Cách 3: DòngMemoryđó là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*