Khi họ áp dụng laptop, theo thời hạn chúng có thể lộ diện một trong những lỗi khiến bài toán sử dụng của doanh nghiệp không hề được thuận buồm xuôi gió như trước đó. giữa những lỗi nhưng máy tính bạn có thể chạm mặt đề nghị chính là ổ cứng bị bad. Khá không ít người dân thấy không quen lúc nghe đến lỗi này, đây là chứng trạng ổ cứng gặp mặt sự việc, nếu không đúng lúc phát hiện tại với sửa chữa ổ cứng bị bad disk, bạn sẽ phải đương đầu cùng với chứng trạng mất tài liệu trên ổ cứng của máy. Để làm rõ rộng về vấn đề này cùng hiểu rằng đều ứng dụng kiểm tra ổ cứng bị bad để cứu giúp tài liệu ổ cứng bị bad nặng trĩu, hãy tham khảo đọc tin dưới đây 

Ổ cứng bị bad là gì? 

Chúng ta có thể phát âm đơn giản dễ dàng, Bad Sector là 1 khoanh vùng bên trên ổ cứng bắt buộc dùng được nữa vì đã biết thành tổn thương thơm dài lâu.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra hdd bị bad

Nguyên nhân dẫn cho ổ cứng bị Bad Sector

Dưới đây là rất nhiều nguyên ổn nhân dẫn mang đến ổ cứng bị Bad sector:

Đầu tiên chính là do 1 hole (hố) tạo thành vị gồm lỗi trong quy trình phủ lớp trường đoản cú tính lên mặt phẳng platter.Thứ đọng hai, đó là vày sự links yếu giữa lớp tự tính với lớp nền platter ở trong phần tạo ra 1 hole.Thứ ba, 1 hole xuất hiện thêm bên trên bề mặt căn nguyên của platter vì thời hạn. Tiếp theo là lỗi vì chưng hoạt động cơ học của Actuator hoặc vị va đập dẫn mang đến head bị va đtràn vào mặt phẳng platter.Ngoài ra, chất chất trơn tru trong motor, bởi vì ánh nắng mặt trời cao đề xuất bị bốc khá bay ra bên ngoài, tiếp nối gặp gỡ ánh sáng phải chăng rộng đề xuất bị đông cứng thành phân tử vật dụng hóa học, va đập lệ platter và tiêu hủy bề mặt.

Nhiệt chiều cao cũng trở nên gây nên sự thoái hoá công năng của bề mặt từ bỏ tính. Hơn nắm nữa, lỗi về năng lượng điện hoặc rephối xảy ra vào các bước đọc/ghi data.

Dấu hiệu ổ cứng bị Bad Sector?

Ổ cứng báo lỗi truy tìm xuất dữ liệu, không khởi cồn được hoặc từ reset/shutdown. Máy bị treo dù đèn bộc lộ ổ cứng vẫn sáng. Ngoài ra, chúng ta không truy vấn được vào một trong những tlỗi mục hay như là một vùng ổ cứng bên trên đồ vật. 

Máy tính bị treo vào môi trường DOS hoặc thiết yếu ghost lại đồ vật. Máy báo lỗi Bad Traông xã 0-Disk Unsable khi bạn tiến hành Format ổ cứng.

*

Hình như, bạn cũng có thể gặp triệu chứng không Fdisk được, Lúc Fdisk thì báo lỗi “No fixed disk present” (đĩa cứng bây chừ chẳng thể phân chia), hoặc rất có thể là bị treo thời gian Fdisk.

Máy báo lỗi Error reading data on driver C:,Retry, Abort, Ignore, Fail.. khi bạn chạy một ứng dụng như thế nào kia.

Ổ cứng tất cả giờ động kỳ lạ lúc vận động. Đang cài đặt Windows thì bị treo mà ko mở ra một thông tin lỗi làm sao.

Cách đánh giá ổ cứng bị bad bằng phần mềm

Kiểm tra Bad Sector bằng HDD Regenerator vào Hiren’s Boot

Cách 1: quý khách hàng cần có 1 đĩa Hiren’s Boot hoặc tạo nên usb boot bởi Hiren’s Boot, rồi các bạn chọn cơ chế khởi hễ ưu tiên USB hoặc là CD. 

Lưu ý : Cách này chỉ tất cả nắm kiểm tra coi ổ cứng tất cả bị Bad Sector không? Và sửa lỗi Bad Sector vơi.

Cách 2: Sau khi bạn vào thực đơn chủ yếu của Hiren’s Boot, chọn “Hard Disk Tools”Bước 3: Chọn mục “HDD Regenerator” rồi nhấn Enter. Sau đó các bạn hãy nhằm công tác tự động hóa load, không cần phải nhấn gì thêm.

*

Cách 4: Sau lúc chạy xong xuôi vẫn xuất hiện thêm ổ cứng nhằm chúng ta chọn. Nếu sử dụng 2 ổ cứng thì chúng ta nhập số (1) hoặc số (2) cùng nhấn Enter nhằm lựa chọn.

Xem thêm: Camera Xuyên Thấu - Xin Phần Mềm Nomao Nhìn Xuyên Quần Áo Dành Cho

Cách 5: Còn nếu bạn chỉ sử dụng 1 ổ cứng thì thừa nhận 1 phím bất kỳ nếu muốn liên tiếp hoặc dấn ESC để né ra. Bước 6: Tại trên đây, bạn bao gồm 3 lựa chọn: Scan & repair (quét cục bộ ổ cứng cùng từ bỏ sửa lỗi bad sector) và Scan but not repair (quét đĩa cứng cùng hiển thị địa chỉ lỗi nhưng không sửa lỗi). Regenerate all sector in a range (Sẽ hồi sinh tất cả sector trong vùng mà lại chúng ta chọn hồi phục, kể cả khi không có lỗi).Cách 7: quý khách hãy lựa lựa chọn 1 trong 3 và thừa nhận Enter.

Sau kia, lịch trình hỏi bạn có nhu cầu Scan trường đoản cú đâu. Chương trình khoác định scan tự hầu hết Sector trước tiên của ổ cứng, mang định cực hiếm 0. quý khách hàng nhấn Enter để tiếp tục.

*

Dùng giải pháp DLC BOOT check và sửa lỗi Bad Sectors (phải dùng)

quý khách có thể dùng DLC BOOT 2019 new này để rất có thể thực hiện các phần mềm new hơn vào bộ nguyên tắc. 

Bước 1: Với DLC BOOT. quý khách hàng boot vào USB BOOT với chọn Dos Program nhỏng hình bên dưới.

*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn “Hard Disk Tools…” và làm theo hướng dẫn nlỗi trên là xong.

*

Chechồng Bad Sectors ngay lập tức trên Windows

Nếu auto vẫn rất có thể truy vấn Windows, bạn cũng có thể vào Windows để thực hiện 

Cách 1: Tải chính sách HDD Regenerator này về: https://drive sầu.google.com/file/d/0Bx3ZsZnSOWD5b3g2eFhVRlVwa0E/viewBước 2: Giải nén tệp tin => chạy tệp tin hdd-regenerator_2011.exe cộ với thiết lập. Cách 3: Mtại phần mượt lên, lộ diện một hình ảnh bao gồm như hình bên dưới. Hiện nay, những tất cả 3 sàng lọc là:Bước 4: Cliông chồng here khổng lồ repair physical bad sectors….. : Nghĩa là quét và sửa lỗi Bad Sectors tức thì trên Windows.Cách 5: Bootable USB Flash: Hỗ trợ các bạn chế tạo Usb boot sửa lỗi Bad Sectors.Bước 6: Bootable Cd / DVD: Hỗ trợ chế tạo đĩa boot sửa lỗi Bad Sectors.

lấy một ví dụ chọn số (1) là chạy trực tiếp trên Windows.

*

Một thông tin hiển thị, yêu cầu nhấn NO nhằm tiếp tục, giả dụ nhấn YES máy tính xách tay đang khởi hễ lại.

*

Tại hành lang cửa số tiếp theo, chọn ổ cứng cần quét, tiếp đến dấn “Start Process” nhằm ban đầu.

*

Một hành lang cửa số hiện ra, với 4 tuyển lựa. Ví dụ ở chỗ này nhập vào là 1 với nhấn Enter, sống đồ họa tiếp theo, cũng lựa chọn 1 với nhấn Enter lần nữa, để công tác bước đầu triển khai quét cùng sửa lỗi.

Trên trên đây chính là phần nhiều thủ thuật máy tính trả lời cách để bạn có thể sửa ổ cứng bị bad nặng, nhằm cứu vớt dữ liệu ổ cứng bị bad nặng trĩu. Bên cạnh đó gồm cả cách để sửa được lỗi ổ cứng bad vơi. Chúc các bạn thành công!