Card screen hay còn gọi là VGA luôn là nhân tố không thể thiếu cùng với mỗi máy vi tính máy vi tính. Card màn hình hiển thị là yếu tắc đặc biệt quan trọng luôn luôn phải có trong laptop nó giúp xử trí các biết tin về hình hình ảnh, video, thông qua kia những sản phẩm vẫn trsinh hoạt đề nghị chân thực cùng mềm mịn và mượt mà. Có 2 các loại card màn hình hiển thị chính là Card màn hình Onboard với card screen tách.  Vậy làm thế nào xem được các thông số card màn hình hiển thị gấp rút độc nhất vô nhị, giỏi cách kiểm tra thẻ màn hình hiển thị bao gồm chuyển động không ra sao, giải pháp xem card màn hình có lỗi không ... Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ đi giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra card màn hình co hoat dong khong

Vì sao nên soát sổ thẻ màn hình

Biết thông báo của thẻ màn hình hiển thị cùng các loại thẻ sẽ cần sử dụng, có tương xứng áp dụng quản lý các phần mềm nặng như game, thi công, giao diện hay không...Để biết máy tính tuyệt máy vi tính tất cả trang bị được thẻ tách ko...

Cách kiểm tra thẻ màn hình hiển thị bởi DirectX Diagnostic Tool

Cách 1: Trên bàn phím bạn dấn tổng hợp phím Windows + R để msinh hoạt vỏ hộp thoại RUN, kế tiếp gõ vào "dxdiag" với kế tiếp dìm OK,. Nếu bao gồm thông tin xuất hiện dấn tiếp Yes.

*

Bước 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool vẫn hiện hữu, chúng ta nên gửi thanh lịch tab Display giúp thấy thông số card màn hình hiển thị, dung tích card.

Tại đây bao gồm 2 ngôi trường hợp:

Nếu máy tính chỉ có một Card màn hình

Thông số Card đang chỉ ra vào tab Display ( thường là thẻ Intel(R) HD Graphics. )Nếu thông tin tên card hiện tại ATI, AMD, NVIDIA tức là máy tính tất cả card màn hình rời.

Nếu máy vi tính chạy tuy vậy tuy vậy 2 Card màn hình

Trong thời điểm này sẽ có được 2 tab Display

Tab Display 1 đã hiển thị đọc tin Card screen onboardTab Display 2 đang hiển thị đọc tin Card màn hình tách.

Xem thêm: Cách Tạo Mục Lục Trong Google Doc S Đơn Giản, Nhanh Chóng, Cách Tạo Mục Lục Trong Google Tài Liệu

*

2. Xem thẳng bên trên desktop

Cách này chỉ dùng để coi máy vi tính tất cả Card màn hình hiển thị phổ biến phổ biến chứ không hề coi được đọc tin Card màn hình hiển thị.

Cách này chỉ việc click chuột cần sinh hoạt bất kể địa điểm trống như thế nào bên trên màn hình hiển thị desktop các bạn sẽ thấy thẻ screen máy tính vẫn cần sử dụng.

*

một là thẻ screen onboard,2 trung tâm là card tránh,3 là máy tính thực hiện nhị loại card.

3. Cách chất vấn thẻ screen bởi ứng dụng GPU-Z

quý khách tải CPU-Z và setup, sau đó mở vị trí mượt lên các bạn sẽ thấy có nhiều tab với từng tab sẽ cho bạn biết chi tiết thông số của dòng sản phẩm tính, nhưng lại các bạn chỉ cần chú ý hầu như tab Graphics Card và Sensors

*

4. Cách soát sổ thẻ màn hình gồm chuyển động không?

Để kiểm tra card màn hình hiển thị bao gồm vận động hay là không không tính việc quan sát và theo dõi bởi CPU Z ngơi nghỉ trên bọn họ còn hoàn toàn có thể áp dụng phần mềm Speccy để soát sổ thông số Card screen cùng ánh nắng mặt trời màn hình. 

Thứ nhất chúng ta yêu cầu nhảy một phần mềm tất cả áp dụng card screen tránh. Sau kia theo dõi nhiệt độ của card đồ họa coi gồm sự biến hóa không. Nếu gồm Có nghĩa là Card màn hình hiển thị hoạt động thông thường. 

Tham mê khảo: Cách coi ánh sáng CPU, VGA

Bên cạnh đó chúng ta còn rất có thể phụ thuộc vào ánh sáng VGA để biết rằng Card của chính bản thân mình bao gồm bị lạnh vượt ko để có bước giải pháp xử lý tiếp theo sau nhé.

Lời kết.

Hi vọng cùng với giải pháp đánh giá card màn hình hiển thị bao gồm hoạt động không? Kiểm tra card màn hình gồm lỗi không sinh sống bên trên để giúp chúng ta áp dụng tương tự như bảo dưỡng Card screen của bản thân mình một cách tác dụng.