Một chiến thuật nhằm bảo đảm sự riêng tư mang đến dữ liệu là mã hóa toàn cục ổ đĩa. Một chiến thuật đơn giản không giống là đặt pass cho ổ cứng. Firmware là phần mềm chạy trên thứ cùng ổ đĩa cũng đều có firmware. Nó độc lập với hệ điều hành và quản lý với hoàn toàn có thể triển khai các luật lệ riêng rẽ của chính mình.

Bạn đang xem: Cách khóa ổ đĩa trong win 10

Điều đó tức là không có ai có thể đọc và ghi vào ổ đĩa này nếu không nhập password. Bản thân ổ đĩa đã phủ nhận tất cả quyền truy vấn cùng chẳng thể bị “đánh lừa” vày một hệ điều hành không giống. ngay khi lúc ổ đĩa được gỡ ra và đưa sang máy tính xách tay không giống, bài toán truy vấn cũng trở nên bị lắc đầu.

Cách khóa ổ đĩa Windows 10 cùng với Bitlocker

Đặt mật khẩu đăng nhập đến ổ cứng win 10 nhằm đảm bảo an toàn an toàn đến tệp tin dữ liệu của doanh nghiệp là một trong biện pháp thiết thực cùng cần thiết độc nhất vô nhị, phòng phòng dữ liệu bị mất giỏi hiểu tệp tin tài liệu bên trên ổ đĩa này.

Cách 1: Mnghỉ ngơi This PC, nhấp chuột bắt buộc vào ổ cứng bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập cho ổ đĩa win 10 cùng chọn Turn on BitLocker vào menu thả xuống.

*

Cách 2: Trong hành lang cửa số BitLocker Drive Encryption, tích chọn vào ô Use a password to unloông chồng the drive sầu, nhập mật khẩu đăng nhập vào nhị ô Enter your password và Reenter your password, sau đó nhấn Next.

*

Bước 3: Chọn giải pháp sao giữ mật khẩu:

*

Save sầu to lớn your Microsoft account: Lưu vào thông tin tài khoản Microsoft.Save to lớn a file: Lưu vào file bên trên máy vi tính.Print the recovery key: In ra giấy.

Ví dụ các bạn chọn Save to a tệp tin, chọn địa chỉ lưu giữ file rồi Save, dìm tiếp Yes nhằm xác nhận lưu mật khẩu khóa bên trên máy tính xách tay của khách hàng.

Xem thêm: Mẫu Mô Tả Công Việc Giám Đốc Nhân Sự Cụ Thể Nhất, Giám Đốc Nhân Sự Apply Job

*

Sao lưu lại password ổ cứng bằng cách lưu giữ vào tệp tin trên sản phẩm tính

Cách 4: Ấn Next để liên tục.

*

Ấn Next nhằm tiếp tục

Cách 5: Lựa chọn cách mã hóa đối với phần đa tập tin đã tất cả bên trên ổ đĩa:

Encrypt used disk space only (faster và best for new PCs and drives):Chỉ mã hóa dung lượng ổ đĩa sẽ áp dụng (nhanh khô hơn với khulặng dùng cho PC, ổ đĩa bắt đầu sử dụng).Encrypt entire drive (slower but best for PCs & drives already in use): Mã hóa cục bộ ổ đĩa (lờ lững hơn, nhưng lại tương xứng cùng với PC với ổ đĩa đã thực hiện lâu).Lựa chọn cách mã hóa so với hầu như tập tin sẽ gồm bên trên ổ đĩa

*

Ấn Next sau khi gồm chọn lọc tương xứng.

Bước 6: Nhấn Start encrypting nhằm bước đầu quá trình mã hóa ổ cứng.

*

Ttuyệt thay đổi này sẽ có được hiệu lực sau khi bạn khởi động lại laptop của bản thân mình.

Cách khóa ổ đĩa trong win 10 nlỗi vọc tương đối thuận lợi thực hiện và tuân theo đúng không nhỉ như thế nào, chỉ cách vài bươc dễ dàng và đơn giản như vậy thôi là chúng ta cũng có thể trọn vẹn bảo vệ được ổ đĩa của mình đã không bị ăn cắp dữ liệu quan trọng bên trên thiết bị.

Cách khóa ổ đĩa Windows 7 ko sử dụng phần mềm

Đối với win 7 thì các bạn không yêu cầu duy nhất thiết đề xuất thực hiện ứng dụng khóa ổ cứng nhằm bảo đảm mà lại rất có thể triển khai tức thì bên trên máy tính xách tay một cách dễ dàng dàng 

Cách 1: Phải con chuột vào ổ đĩa bắt buộc đặt password, clichồng lựa chọn Turn on Bitlocker

*
Cách 2: Tại trên đây các bạn tích vào mục Use password khổng lồ unlock the drive, sau đó nhập mật khẩu đăng nhập vào 2 ô dưới (nhập mật khẩu 2 ô tương tự nhau với password bắt buộc đảm bào độ dài về tối tgọi là 8 ký kết từ trong số ấy gồm cả chữ số, vần âm và những cam kết trường đoản cú đặc biệt). Sau kia cliông xã Next

*

Bước 3: Tới trên đây luật pháp vẫn cho mình giữ tệp tin password lại dự phòng trường vừa lòng quên password. Bạn rất có thể sử dụng các gợi nhắc mà lại nguyên lý đưa ra, tiếp đến cliông xã Next để thường xuyên.

*

Cách 4: Click Start Encrypting nhằm bước đầu mã hóa

*

Sau lúc xong, bạn khởi cồn lại máy tính mau lẹ ổ đĩa của bạn sẽ bị khóa lại, mỗi khi truy cập bạn phải gồm password bắt đầu có thể mlàm việc được.