Máy tính chạy lờ đờ là một trong vấn đề cực kỳ thông dụng với bất cứ người tiêu dùng laptop làm sao. Và một trong số những lý do khiến cho máy tính xách tay bị bớt năng suất chính là do PC của khách hàng không có đầy đủ RAM (Random Access Memory) nhằm nó hoàn toàn có thể về tối ưu hóa tốt hầu hết công tác nhưng laptop đang quản lý. Bạn rất có thể xử lý vấn đề này nhanh chóng bằng cách đính thêm RAM vào trang bị hoặc trải nghiệm luôn 12 mẹo giải pchờ RAM cho máy tính xách tay Windows 10 mà chúng tôi sẽ kể trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách giải phóng ram máy tính


Nội dung chính:


Khởi đụng lại PC của bạn

Đây là biện pháp đơn giản và dễ dàng với dễ dàng nhất hiện tại độc nhất để giúp bạn có thể giải pđợi RAM trên máy tính của mình. Và bài toán khởi cồn lại PC của bạn cũng sẽ xóa hết bộ nhớ và tùy chỉnh thiết lập lại tất cả các công tác đang chạy. Mặc dù biện pháp có tác dụng này không làm cho tăng dung lượng RAM hiện bao gồm của chúng ta, nhưng nó đã dọn sạch mát các phần mềm chạy ngầm bên trên máy tính rất có thể nạp năng lượng hết RAM của bạn.


Xóa vứt các chương trình sẽ thọ không sử dụng

Việc thải trừ hầu hết chương trình sẽ lâu mà các bạn ko sử dụng là 1 trong hành động khôn cùng quan trọng. Điều này vừa giúp cho chúng không hề chạy ngầm trên PC của khách hàng Nhiều hơn rất có thể khiến cho bạn giải phóng bộ nhớ lưu trữ RAM cùng ổ cứng máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Tắt Định Vị Facebook Trên Máy Tính Cực Đơn Giản, Tắt Tính Năng Theo Dõi Vị Trí Trên Windows 10

Hướng dẫn xóa các phần mềm sẽ lâu ko thực hiện bên trên PC Windows 10:


Bước 1: Đi đến Settings bởi phím tắt Windows + I.

Bước 2: Nhấn vào mục Apps.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nâng cung cấp thêm RAM cho máy vi tính của bạn

Nếu nlỗi lắp thêm chúng ta thực thụ thiếu RAM nghiêm trọng với muốn chạy các cmùi hương trình/áp dụng cùng một lúc thì thực sự không còn phương pháp làm sao khác: bạn cần phải thêm thêm RAM vào thiết bị. Mặc dù bài toán làm này đang tốn một chút chi phí, nhưng mà nó sẽ giúp các bạn nâng cấp công suất máy tính xách tay gấp rút nhưng mà không cần phải cài đặt hay sửa đổi bất cứ vật dụng gì vào thứ.