Excel cho tanphongvan.vn 365 Excel đến tanphongvan.vn 365 dành cho máy Mac Excel cho website Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Sử dụng hàm AND, một trong số hàm lô-gic, để xác định coi liệu toàn bộ những điều kiện trong một đánh giá tất cả là TRUE hay không.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm and trong excel

Ví dụ

*


Hàm AND trả về TRUE trường hợp toàn bộ các tmê mệt đối của hàm là TRUE, trả về FALSE giả dụ một hoặc những tsay đắm đối là FALSE.

Một trong những phương pháp sử dụng thường xuyên gặp mặt của hàm AND là nhằm mở rộng tính có lợi của những hàm tiến hành các kiểm tra lô-gic. lấy một ví dụ, hàm IF thực hiện kiểm tra lô-gic rồi trả về một giá trị nếu như chu chỉnh là TRUE cùng một cực hiếm khác nếu kiểm nghiệm là FALSE. Bằng bí quyết sử dụng hàm AND có tác dụng đối số logical_test của hàm IF, chúng ta có thể chu chỉnh những ĐK khác biệt cầm cố vị có một điều kiện.

Cú pháp

AND(biểu_thức_logic1; ; ...)

Cú pháp của hàm AND có các tham đối sau đây:

Tmê man đối

Mô tả

Biểu_thức_logic1

Bắt buộc. Điều khiếu nại thứ nhất mà lại bạn muốn kiểm nghiệm với rất có thể đánh giá là TRUE hoặc FALSE.

Biểu_thức_logic2, ...

Tùy chọn. Những ĐK không giống mà lại bạn có nhu cầu kiểm nghiệm, hoàn toàn có thể review là TRUE hoặc FALSE, buổi tối nhiều 255 điều kiện.

Chụ ý

Các đối số phải định trị về các quý hiếm xúc tích, chẳng hạn như TRUE hoặc FALSE, hoặc các đối số buộc phải là các mảng hoặc tham mê chiếu có cất các quý giá lô-gic.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng Trên App Store Được

Nếu một đối số mảng hoặc tham mê chiếu tất cả cất vnạp năng lượng bản hoặc những ô trống, mọi cực hiếm này được làm lơ.

Nếu dải ô được chỉ định ko cất cực hiếm lô-gic làm sao, hàm AND đã trả về giá chỉ #VALUE! .


Ví dụ

Dưới đấy là một trong những ví dụ thường xuyên gặp về phong thái thực hiện AND trơ thổ địa và thực hiện kết phù hợp với hàm IF.

*

Công thức

Mô tả

=AND(A2>1;A21;A3

Tính toán thù Tiền thưởng

Đây là 1 trong kịch bản khá thông dụng Lúc chúng ta yêu cầu tính toán coi nhân viên bán hàng gồm đầy đủ ĐK được ttận hưởng hay không bằng phương pháp áp dụng hàm IFAND.

*
=$B$7;C14>=$B$5);B14*$B$8;0)" loading="lazy">

=IF(AND(B14>=$B$7;C14>=$B$5);B14*$B$8;0) – NẾU Tổng Doanh số lớn hơn hoặc bằng (>=) Doanh số Mục tiêu Số người sử dụng to hơn hoặc bởi (>=) Số người tiêu dùng Mục tiêu thì nhân Tổng Doanh số cùng với % Ttận hưởng, còn nếu như không thì trả về 0.

quý khách hàng phải thêm trợ giúp?

quý khách luôn luôn rất có thể hỏi một Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự hỗ trợ trongCộng đồng vấn đáp.

Chủ đề liên quan

Video: Hàm IF cải thiện Tìm gọi bí quyết áp dụng các hàm lồng vào công thức Hàm IF Hàm OR Hàm NOT Tổng quan về các phương pháp vào Excel Cách tránh cách làm bị hư Phát hiện tại lỗi vào cách làm Phím tắt vào Excel Hàm lô-gic (ttê mê khảo) Excel hàm (theo trang bị trường đoản cú bảng chữ cái) Excel hàm (theo thể loại)