Bạn đang tìm cách định vị điện thoại Samsung khi bị mất? hay tìm cách định vị điện thoại Samsung A7, Note 9, A9, J7 Pro, a50, a50s, a51, S8……của ai đó trong gia đình, người thân của bạn thì cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây vô cùng hữu ích. Nó cũng là cách bật định vị trên Samsung mà bạn đang cần tìm hiểu. Phần mềm theo dõi điện thoại Samsung này do chính Samsung thiết kế vì thế bạn có thể cài đặt trên 2 điện thoại Samsung.

Bạn đang xem: Cách định vị điện thoại samsung j7

Định vị điện thoại Samsung bằng Samsung Account

Tuy nhiên cách này chỉ thực hiện được khi bạn đã đăng nhập Samsung Account trên điện thoại và máy của bạn phải bật định vị và có kết nối mạng.

*

Các bước cài đặt định vị điện thoại Samsung Account

Bước 1: Hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó bạn lựa chọn Cloud và tài khoản (Cloud & Account).

*
Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào Thêm tài khoản như hình dưới và lựa chọn Samsung account như hình dưới.

*

Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ thực hiện đăng nhập Samsung Account của mình vào điện thoại để có thể sử dụng tính năng định vị điện thoại Samsung khi bị mất.

*

Khi điện thoại bị mất hoặc muốn tìm vị trí điện thoại Samsung đó thì bạn làm các bước sau đây.

Bước 1: việc đầu tiên bạn cần làm để định vị Samsung đó là truy cập vào trang https://findmymobile.samsung.com/. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn vào Samsung Account.

*

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Samsung Account đã sử dụng trên thiết bị Samsung bị mất.

*

Bước 3: Xác nhận Đồng ý với các yêu cầu từ hệ thống để tiến hành định vị.

*

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện thị ra vị trí chính xác của thiết bị Samsung bị mất hiện tại.

*

Như vậy bạn có thể định vị được chiếc điện thoại Samsung của mình hoặc người thân ở đâu rồi đó. Chúc bạn thành công.

Định vị điện thoại Samsung bằng tính năng Find my device

Đây là tính năng có hầu hết ở trên các dòng Smartphone hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này thì bạn phải bật Find my device trước khi nó bị mất. Nếu bạn muốn định vị thì lúc nào cài cũng được bạn nhé.

Các bước cài đặt tính năng Find my device

Bước 1: Cài đặt -> Google -> Bảo mật

*

Bước 2: Tìm thiết bị -> Bật chức năng Tìm thiết bị

*
* Nếu điện thoại của bạn không phải là Samsung Galaxy S7 Edge thì bạn Bạn vào Cài đặt – > Màn hình khóa và bảo mật -> Tìm di động của bạn -> Bật Dịch vụ định vị Google.

*

Bước 3: Bạn quay lại Cài đặt, đi đến mục Vị trí và bật chức năng này lên.

Xem thêm: Phim Chúng Ta Không Thể Là Bạn (2019‏), Chúng Ta Không Thể Là Bạn

*

Bước 4: Tại mục Phương pháp định vị, bạn chọn Độ chính xác cao

*

Bước 5: Quay lại mục Vị trí, bạn chọn bật Dò tìm Wi-Fi và Dò tìm Bluetooth ở mục Cải thiện độ chính xác để tăng cường mức độ chính xác của việc định vị.

*

Bước 6: Tiếp tục quay lại mục Vị trí, bạn đi đến mục Lịch sử vị trí trên Google. Tại đây, bạn kích hoạt Lịch sử vị trí.

*

Vậy khi điện thoại Samsung của bạn bị mất hoặc bạn muốn định vị chiếc điện thoại Samsung của mình thì bạn làm thế nào để tìm vị trí? Làm theo cách này bạn nhé.

Bạn mở trình duyệt web từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính rồi truy cập trang https://www.android.com/find. Nếu được yêu cầu, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Google. Trong trường hợp bạn đã thiết lập xác minh 2 bước, bạn cũng cần phải hoàn tất quy trình xác thực trước khi có thể bắt đầu sử dụng trang web. Tại đây bạn có thể định vị được chiếc điện thoại Samsung mà bạn cần tìm vị trí đang ở đâu rồi.

*

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại Samsung thì bạn có ba tùy chọn:

*

– Phát âm thanh (ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng). Tính năng này rất hữu ích nếu bản đồ chỉ ra rằng điện thoại nằm trong khu vực bạn đang đứng và bạn không thể nhìn thấy nó.

– Bảo mật thiết bị (khóa và đăng xuất khỏi tài khoản Google) để người tìm thấy không thể truy cập màn hình chính và hiển thị thông báo + số điện thoại liên hệ trên màn hình khóa. Tính năng này hữu ích nhất trong trường hợp điện thoại không được bảo mật bằng mật mã hoặc cảm biến vân tay.

– Xóa điện thoại. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn biết chắc chắn rằng mình không có khả năng lấy lại chiếc điện thoại của mình.

Định vị điện thoại Samsung J7 Prime

Các bước cài định vị điện thoại Samsung J7 Prime

Bước 1: Vào “Cài đặt” -> Chọn “Bảo mật”.

Bước 2: Chọn mục “Điều khiển từ xa”.

*

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của mình. Nếu như bạn chưa có tài khoản thì hãy đăng ký và sau đó đăng nhập.

Bước 4: Bạn hãy gạt nút điều khiển ở trên cùng bên phải sang chế độ “On” để bật chức năng “điều khiển từ xa” cho thiết bị.

*

Bước 5: Bạn truy cập vào link: findmymobile.samsung.com rồi đăng nhập tài khoản Samsung.

*

Bước 6: Chọn vào mục “Định vị thiết bị” để có thể xem vị trí chiếc Samsung J7 Prime của mình.

*

Trong trường hợp điện thoại Samsung của bạn bị mất thì bạn có thể chọn gọi thiết bị để làm máy bạn đổ chuông to và bạn có thể biết được điện thoại đang ở chỗ nào, khóa màn hình điện thoại, xóa sạch thiết bị,… Trên đây là những cách định vị điện thoại Samsung dễ nhất. Nếu bạn vẫn không thể định vị điện thoại Samsung thì bạn có thể sử dụng cách “định vị số điện thoại” để tìm xem điện thoại của mình hoặc người khác đang ở đâu hoặc comment những khó khăn bạn gặp phải ở bên dưới để chúng tôi tìm cách giúp bạn.