Trong bài xích gợi ý lần này, Học Excel Online vẫn trả lời các bạn các giữ nguyên những số 0 ở đầu chuỗi văn uống bạn dạng vào Excel, cách hiển thị, sa thải hay ẩn những số 0 kia. Nếu chúng ta sử dụng Excel không những nhằm Giao hàng mang đến tính toán thù ngoại giả nhằm giữ những bạn dạng ghi nlỗi mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên, chắc hẳn rằng bạn sẽ cần phải cất giữ những số lượng 0 dẫn đầu các ô. Tuy nhiên, nếu khách hàng nhập một mã zip nhỏng “00123” trong một ô thì Excel đang tự động hóa cắt thành “123”. việc này xảy ra vì chưng Microsoft Excel cách xử lý mã bưu điện, số Smartphone với những mục giống như khác y như phương pháp xử lý số, với auto vận dụng định dạng tổng thể nlỗi đối với những số chính là trường đoản cú xóa đi những số 0 đứng làm việc đầu. May mắn là Excel cũng hỗ trợ mang lại bọn họ phương thức nhằm hoàn toàn có thể bảo quản những số 0 đứng sinh sống đầu những ô. Trong nội dung bài viết lần này, Học Excel Online vẫn giải đáp các bạn cách thức kia.

Bạn đang xem: Cách điền số 0 trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách thải trừ số ko dẫn đầu vào Excel

Cách lưu lại những số không mở đầu lúc nhập lệ Excel

Có một bí quyết dễ dàng và đơn giản để những người bắt đầu bước đầu làm cho quen thuộc cùng với Excel hoàn toàn có thể vận dụng để giữ lại mọi số 0 đi đầu vào một ô, ví như 01. Để tiến hành vấn đề đó, họ chỉ việc thay đổi định hình ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc những ô nhưng mà bạn muốn nhập số với số thứ nhất là 0Tới phần Trang nhà (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một vài bắt đầu ngay số 0, Excel đã hiển thị một hình tam giác nhỏ blue color lá ở góc trên cùng phía bên trái của ô bộc lộ vấn đề này chưa hợp lệ. Để đào thải tam giác đó, các bạn lựa chọn 1 hoặc các ô buộc phải quan tâm rồi nhấp vào dấu hiệu lưu ý, kế tiếp chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một phương pháp khác để lưu lại được đầy đủ số 0 đứng sống đầu vào Excel là đặt ở trước nó một vết nháy (‘). lấy ví dụ nlỗi, cầm cố bởi vì gõ 01, bạn gõ là ’01, như vậy các bạn sẽ ko bắt buộc chuyển đổi format của ô đó.

Lưu ý: Cách chế biến này còn có chút số lượng giới hạn chính là kết quả của chuỗi vnạp năng lượng phiên bản đó sẽ chưa phải là số, cho nên vì vậy không thể thực hiện để gia công phép tính với ko áp dụng được các phương pháp số. Nếu chúng ta không thích xẩy ra tình trạng kia thì chúng ta cũng có thể biến hóa các bộc lộ quý giá trực quan tiền bằng phương pháp áp dụng định hình số thiết lập nlỗi ví dụ minch họa tiếp sau đây.

Cách hiển thị số ko đi đầu trong Excel bởi áp dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đi đầu, các chúng ta cũng có thể áp dụng format số tùy chỉnh cấu hình bằng phương pháp thực hiện quá trình sau:

Chọn một hoặc nhiều ô bạn cần hiển thị số 0 chỗ nào và thừa nhận ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong những ngôi trường hợp, bạn sẽ đề xuất một mã định dạng với ký từ 0, ví dụ như 00. Số số 0 vào mã định hình khớp ứng cùng với tổng thể chữ số mà bạn muốn hiển thị trong một ô (các chúng ta có thể quan sát và theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK để giữ thay đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 sinh hoạt đầu nhằm mục tiêu tạo một số trong những bao gồm 5 chữ số, bạn thực hiện mã format 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ vấn đề áp dụng các định hình số cấu hình thiết lập của Excel, chúng ta cũng có thể thêm các số 0 vào đầu để chế tạo ra các số gồm độ nhiều năm cố định và thắt chặt, giống như ví dụ bên trên, với cả những số tất cả độ dài ko cố định. Tất cả các đều được thực hiện nhờ vào câu hỏi áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số không # – ko hiển thị số 0 cung cấp lấy ví dụ như, nếu bạn vận dụng format #000 cùng với một số trong những ô, mặc dù các bạn nhtràn lên số nào thì số kia sẽ sở hữu thêm 3 số không đứng làm việc đầu. Các format số tùy chỉnh của chúng ta cũng có thể bao hàm cả vệt cách, vết gạch ngang, vết ngoặc 1-1,…. Bảng tính tiếp sau đây đã cho bạn thấy ví dụ về các định hình thiết lập hoàn toàn có thể hiển thị các số 0 đứng đầu vào Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định hình sau hoàn toàn có thể được thực hiện để hiển thị số sinh hoạt các định dạng đặc biệt quan trọng như mã zip, số điện thoại cảm ứng, số thẻ tín dụng cùng số phúc lợi an sinh thôn hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel bao gồm một vài định hình được đặt sẵn cho các mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng thông minh và số phúc lợi an sinh làng mạc hội, bộc lộ qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Phương thơm pháp này tốt nhất có thể là sử dụng Một trong những ngôi trường hợp chúng ta thao tác làm việc với 1 tập phù hợp tài liệu số với tác dụng là những số lượng chđọng chưa hẳn văn uống phiên bản. Cách này chỉ có tác dụng biến hóa hiển thị của một số trong những tuy vậy chưa phải đổi khác hẳn số đó: mặc dù có thêm các số 0 hiển thị làm việc trong số ô tuy thế giá trị thực sự của số lúc đầu thì vẫn không thay đổi. Khi vận dụng tính toán thù những ô chứa phần đa số kia thì phxay tính đã thực hiện với mức giá trị ban sơ. Các định hình thiết lập cấu hình có thể áp dụng được mang đến dữ liệu số (tất cả các số lượng cùng ngày tháng) và tác dụng tạo ra cũng trở thành là những số lượng hoặc tháng ngày.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel thực hiện hàm TEXT

Định dạng số cấu hình thiết lập có thể chấp nhận được hiển thị số 0 sống vùng phía đằng trước của một số trong những nhưng mà ko làm cho chuyển đổi quý hiếm cơ phiên bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số lúc đầu theo dạng làm thay đổi cả bản chất của số đó. Để thêm các số ko vào đầu một trong những sử dụng cách làm TEXT(value, format_text), các bạn sử dụng các mã định dạng hệt như làm việc những định hình số tùy chỉnh. Tuy nhiên, tác dụng của hàm TEXT luôn vẫn là một chuỗi văn bạn dạng, ngay cả Khi trông bề ngoài của chính nó giống hệt như một số. Ví dụ, nhằm cyếu số 0 vào trước một giá trị vào ô A2, ta áp dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để sinh sản chuỗi số 0 đứng vùng trước cùng với độ lâu năm cố định và thắt chặt là 5 ký từ bỏ thì ta sử dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) quý khách hàng cũng cần được chú ý rằng hàm TEXT rất cần phải có mã định hình ở kèm trong dấu ngoặc kxay với tác dụng nhận ra như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn uống bản chđọng chưa phải số, do đó bạn bắt buộc cần sử dụng trong số tác dụng tính toán thù số học và các phương pháp khác, cơ mà chỉ dùng làm đối chiếu tác dụng cổng đầu ra cùng với những chuỗi văn phiên bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bản

Trong các ví dụ trước, các bạn sẽ thấy giải pháp thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu như bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng bản, ví dụ như 0A102 thì sao? Trong ngôi trường hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định hình thiết lập cấu hình phần lớn vẫn không tồn tại tính năng do chúng chỉ có thể cách xử trí được những quý giá số. Nếu quý hiếm bắt buộc thêm 0 vào tất cả cất các cam kết trường đoản cú chữ hoặc vnạp năng lượng bản thì những chúng ta có thể vận dụng một Một trong những biện pháp sau, các phương pháp này là chiến thuật thêm cho tất cả số với chuỗi văn bạn dạng.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên, Cán Bộ Công Chức Và Công Nhân 2021

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu thực hiện hàm RIGHT

Cách dễ dàng và đơn giản tốt nhất để đặt số 0 lên đầu trước các chuỗi văn phiên bản trong Excel chính là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không buổi tối nhiều mà bạn có nhu cầu thêm vào. Ví dụ: nhằm cấp dưỡng 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là một trong ô tsi mê chiếu cho ô tất cả chứa cực hiếm thuở đầu. String_length là số cam kết từ mà chuỗi công dụng đề nghị chứa.

Ví dụ: để chế tạo ra chuỗi cam kết trường đoản cú tất cả 6 cam kết từ không tồn tại chi phí tố dựa vào quý giá trong ô A2 thì các bạn thực hiện công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách buổi giao lưu của phương pháp này là sản xuất 6 con số không vào quý hiếm đựng trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp đến mang ra đúng 6 cam kết từ. Kết trái là nó chỉ ckém đúng số số cảm thấy không được nhằm đạt mang đến giới hạn tổng cộng cam kết từ bỏ trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ trên, số số ko tối nhiều bằng tổng chiều nhiều năm của chuỗi cam kết tự (6 cam kết tự), vì thế tất cả các chuỗi công dụng đều phải có chiều nhiều năm là 6 ký từ bỏ (chiều lâu năm gắng định). Nếu áp dụng cho 1 ô trống thì phương pháp vẫn trả về một chuỗi gồm 6 số ko. Tuy nằm trong vào mục tiêu sử dụng, bạn có thể cnhát thêm số số không khác biệt với đổi khác tổng cộng cam kết trường đoản cú theo nguyện vọng, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận được là chuỗi có chiều dài chuyển đổi, hoàn toàn có thể cất về tối nhiều 2 số ko ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách áp dụng hàm REPT và LEN

Một phương pháp không giống nhằm cnhát số 0 vào trước một chuỗi văn uống bản trong Excel là áp dụng phối kết hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm những số 0 vào một giá trị trong ô A2 để chế tạo ra chuỗi gồm 6 ký từ, bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của công thức này như sau:

Hàm REPT lặp lại một cam kết từ bỏ đến trước một vài lần cố định cùng LEN trả về tổng chiều lâu năm của chuỗi ký trường đoản cú, bắt buộc ta gồm bí quyết dễ nắm bắt theo logic:

LEN(A2) nhận tổng thể ký từ bỏ trong ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) tiếp tế số số ko cần thiết. Để tính coi yêu cầu phân phối từng nào số 0, bạn rước số số không cực to trừ đi chiều dài của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận được kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này hoàn toàn có thể thêm những số không vào đầu chuỗi vnạp năng lượng phiên bản hoặc số tuy nhiên hiệu quả lại luôn là văn bản chứ chưa phải số.

Cách thêm một số lượng số ko thắt chặt và cố định vào đầu giá chỉ trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các quý hiếm vào cột (có thể là số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản) với số lượng số không cố định và thắt chặt sẵn, bạn thực hiện hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. lấy ví dụ như, để tại vị 0 trước một số vào ô A2, sử dụng phần đông bí quyết sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như gần như gì hiển thị trong ảnh chụp màn hình dưới, bí quyết thêm chỉ một trong những 0 vào đầu hàng đến toàn bộ những ô trong một cột cho dù ban sơ các ô đó cất bao nhiêu cam kết trường đoản cú.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương từ bỏ, bạn cũng có thể cnhát thêm 2 số ko (00), 3 số không (000) hoặc những số không trước các số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng là chuỗi văn uống bản bao gồm cả lúc cực hiếm ban đầu được cấp dưỡng là số.

Cách thải trừ số ko mở đầu vào Excel

Pmùi hương pháp chúng ta sử dụng nhằm xóa các số không cầm đầu trong Excel dựa vào vào cách nhưng những số ko đó được thêm vào:

– Nếu trước đó, các số không được chế tạo bằng cách cần sử dụng định dạng số cấu hình thiết lập (số ko có thể thấy được được vào một ô, nhưng không hiện trên tkhô giòn công thức) thì bạn vận dụng một định dạng tùy chỉnh cấu hình khác hoặc đặt lại format General nlỗi bên dưới. – Nếu các số ko được nhtràn vào ô được format sinh sống mục Text (xuất hiện thêm tam giác nhỏ dại màu xanh da trời lá cây ở góc bên trên thuộc phía trái của ô), chúng ta chuyển văn bản kia lịch sự dạng số. – Nếu các số không được cấp dưỡng bằng phương pháp thực hiện công thức (công thức xuất hiện thêm vào thanh hao bí quyết lúc thừa nhận chọn ô đó), bạn thực hiện hàm VALUE để thải trừ bọn chúng.

Các các bạn coi hình bên dưới để gọi rộng về 3 ngôi trường đúng theo trên với lựa chọn lựa cách có tác dụng tương xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại vứt những số ko dẫn đầu bằng phương pháp chuyển đổi định hình ô

Nếu những số ko dẫn đầu được hiển thị trong những ô có định dạng thiết lập, các bạn hãy biến đổi định hình ô, đặt lại thành mang định chung hoặc áp dụng một format không giống không nhằm số không hiển thị sinh hoạt đầu quý giá ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại vứt những số ko cầm đầu bằng phương pháp đưa thanh lịch dạng số

khi đều số ko lộ diện ở đầu cực hiếm vào một ô đã được định hình sinh sống dạng văn bản thì biện pháp đơn giản nhất để đào thải bọn chúng là dấn vào trong 1 hoặc những ô rồi chọn điểm tất cả vệt chấm than, lựa chọn tiếp Convert to lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại quăng quật những số không mở màn bằng cách thực hiện công thức

Trong ngôi trường phù hợp một hoặc nhiều số không được thêm vào phía đằng trước cực hiếm bằng phương pháp sử dụng cách làm thì bạn phải sử dụng một phương pháp khác để loại bỏ chúng. Công thức để đào thải tương đối 1-1 giản:

=VALUE(A2)

Trong số đó A2 là ô nhưng mà bạn muốn thải trừ các số ko đứng làm việc đầu.

Phương thơm pháp này cũng hoàn toàn có thể được dùng làm loại trừ những số ko được gõ thẳng vào ô (như sinh hoạt ví dụ trước) hoặc nhtràn lên Excel trường đoản cú một trong những nguồn bên ngoài. Nói tầm thường, ví như bạn có nhu cầu thao tác làm việc với chuỗi những số không đứng làm việc đầu thì có thể sử dụng hàm VALUE để đưa vnạp năng lượng bản sang trọng số với đào thải các số không đó.

Quý Khách rất có thể quan sát và theo dõi hai công thức nghỉ ngơi hình họa chụp màn hình hiển thị mặt dưới:

Công thức Text ở ô B2 nhằm thêm số không vào đầu quý giá Công thức VALUE sống ô C2 để thải trừ những số không vẫn cung cấp.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số không trong Excel

Nếu bạn không thích hiển thị những cực hiếm không trong bảng tính Excel thì có hai tuyển lựa nhỏng sau:

Để ẩn những số ko bên trên tổng thể trang tính, các bạn chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi quăng quật lựa chọn mục Show a zero in cells that have sầu zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những cực hiếm không trong số những ô cố định, chúng ta vận dụng định hình số tùy chỉnh thiết lập cho các ô đó: #;#;;