Đặt mật khẩu bảo mật tệp tin Word hay đảm bảo file Excel là cách thức đơn giản dễ dàng tuyệt nhất nhằm họ ngăn ngừa chứng trạng xào luộc, copy trái phép, đánh cắp văn bản biên soạn thảo. khi bạn không giống mong muốn mngơi nghỉ tài liệu Word, hoặc ước ao coppy ngôn từ tư liệu tuyệt chỉ một vùng dữ liệu thì đề nghị nhập đúng mật khẩu mà lại chủ tư liệu đã tùy chỉnh thiết lập. Việc đặt mật khẩu đến tư liệu Word thực hiện tức thì bên trên tệp tin vnạp năng lượng bạn dạng trải qua trình sản xuất mật khẩu đăng nhập của Word, mà họ không nhất thiết phải thiết lập thêm hồ hết phần mềm cung ứng không giống. Bài viết dưới đây đã tổng thích hợp một trong những vẻ bên ngoài sinh sản mật khẩu đăng nhập Word nhằm chặn tín đồ khác xào luộc nội dung tư liệu Word.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file word


Video chỉ dẫn chặn sửa đổi, copy tệp tin Word


1. Cách đặt password mang lại tệp tin Word

Bước 1:

Trước hết họ mnghỉ ngơi tài liệu nên đặt mật khẩu, rồi thừa nhận và biểu tượng Office lựa chọn Save As.


Bước 2:

Hiển thị hình ảnh tùy lựa chọn lưu tệp tin. Tại phía trên người dùng bấm vào nút ít Tools rồi chọn General Options…

Bước 3:

Hiển thị bối cảnh nhằm họ nhập password. Để sinh sản password mngơi nghỉ file Word người dùng nhập mật khẩu trên Password khổng lồ open. Tạo password thay đổi tài liệu người tiêu dùng nhập password tại Password lớn modify. Quý Khách nên được đặt 2 password này thuộc 1 hàng ký tự tránh trường hợp quên mật khẩu.

Nếu chúng ta chỉ hy vọng đặt mật khẩu đăng nhập mnghỉ ngơi tệp tin Word thì chỉ cần điền vào Password to open cũng được.


Cách 4:

Sau đó bọn họ vẫn thấy giao diện tận hưởng xác thực lại mật khẩu đăng nhập bắt đầu đặt.

Nếu đặt 2 mật khẩu đăng nhập thì người dùng được yêu cầu xác thực lại 2 password. Cuối cùng dấn Save nhằm lưu giữ cấu hình thiết lập.


Bước 5:

Bây giờ lúc mlàm việc file Word kia ra sẽ hiện bảng trải nghiệm nhập mật khẩu đăng nhập msống tệp tin nhỏng hình dưới đây. Người sử dụng yêu cầu nhập đúng password thì mới có thể coi được nội dung tư liệu Word.

Nếu mong xóa chính sách bảo mật thì chỉ cần xóa mật khẩu đăng nhập đã thiết lập rồi dìm OK nhằm bảo quản là được.

2. Cách cấm đoán copy với chỉnh sửa Word

Với đông đảo tư liệu mang tính chất xem thêm thì người tiêu dùng rất có thể đặt cơ chế ko được cho phép sửa đổi nội dung giỏi biến đổi format mà lại vẫn coi được tài liệu, mngơi nghỉ tư liệu không nên password.

Bước 1:

Tại tài liệu Word họ dìm lựa chọn vào mục Review rồi nhấn tiếp vào hiện tượng Protect Document, rồi dấn lựa chọn tiếp Restrict Formatting và Editing.

Bước 2:

Hiển thị đồ họa cấu hình thiết lập sống cạnh phải screen. Nếu các bạn không có thể chấp nhận được thay đổi ngôn từ, nhưng cho phép đổi định dạng thì người dùng sử dụng tùy chọn Formatting restrictions, rồi tích chọn vào Limit formatting to lớn a selection of styles cùng chọn Yes, Start Enforcing Protection.


lúc kia hiển thị vỏ hộp thoại nhằm người dùng nhập mật khẩu đăng nhập bảo mật thông tin, nhận OK nhằm cất giữ.

Xem thêm: Unikey Win 7 Download Tải Unikey 4, Download Unikey 4

Nếu chúng ta không thích fan khác thay đổi bất kỳ văn bản nào, bao hàm cả định hình thì cần áp dụng mục 2 Editing restrictions rồi tích chọn vào Allow only this type of editing in the document để kích hoạt chức năng này.

Tiếp đến hiển thị list để chúng ta lựa chọn.

Tracked changes: Chỉ được phép thực hiện biến đổi bao gồm giữ lại nhận biết.Comments: Chỉ được phép phân phối các ghi crúc trong vnạp năng lượng bạn dạng.Filling in forms: Chỉ được phnghiền thay đổi các đối tượng người tiêu dùng trong biểu mẫu.No changes (read only): Không được cho phép chuyển đổi bất cứ điều gì trong văn uống phiên bản, chỉ được cho phép hiểu.

Tại phía trên chúng ta vẫn lựa lựa chọn Filling in forms rồi thừa nhận tiếp Yes, Start Enforcing Protection để bước đầu cấu hình thiết lập.


Cũng hiển thị đồ họa để bạn nhập password bảo mật ngôn từ, thừa nhận OK nhằm lưu lại.

Cách 3:

Kết quả tư liệu thiết yếu bấm chuột để biến hóa bất kể câu chữ làm sao. Quý Khách vẫn thấy phần tkhô nóng giải pháp nhằm chuyển đổi được làm mờ đi, ko sử dụng được.

Bước 4:

Để bỏ chính sách bảo mật người dùng truy cập lại mục Protect Document bên trên rồi bấm vào Stop Protection để dừng lại chính sách bảo mật.

Hiển thị đồ họa nhằm nhập password nhưng người tiêu dùng vẫn tùy chỉnh cấu hình trước kia mang lại chế độ là xong.

3. Cách sinh sản mật khẩu đăng nhập vùng dữ liệu Word

Với thứ hạng thứ 2 chế tác mật khẩu mang đến Word bên trên thì người không giống thiết yếu sửa đổi lại toàn ngôn từ tất cả trong tài liệu. Nhưng với bí quyết trang bị 3 này thì chúng ta gồm chọn lựa chỉ khóa 1 vùng tài liệu, không cho chỉnh sửa biến đổi. Những vùng dữ liệu không giống vẫn triển khai như bình thường.


Quý khách hàng bao gồm tuyển lựa khóa 1 section trong Word hay khóa 1 vùng tài liệu bé dại. Toàn cỗ ngôn từ thực hiện độc giả tham khảo bài viết Cách khóa một vùng dữ liệu trên Word.

Như vậy chúng ta có nhiều cách thiết lập mật khẩu đăng nhập mang đến Word, không có thể chấp nhận được copy tuyệt chỉnh sửa lại nội dung với định hình. Người dùng đề xuất xác định trước tư liệu share sinh sống ngôi trường vừa lòng làm sao nhằm chọn cách bảo mật thông tin mang lại phù hợp.

Chúc chúng ta tiến hành thành công!


4,1 ★ 16