Bài viết này Học Excel Online vẫn gợi ý chúng ta phương pháp chế tạo ra ô tiông chồng trong Excel rồi thực hiện công dụng vỏ hộp lưu lại vào bí quyết nhằm chế tác bảng liệt kê những mục phải bình chọn, bảng liệt kê hầu hết câu hỏi bắt buộc có tác dụng, bảng báo cáo tuyệt biểu đồ gia dụng mang ý nghĩa cửa hàng.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu tích vào ô trong excel

Chúng ta mọi cũng biết vỏ hộp đánh dấu là gì, chắc hẳn rằng các bạn đã nhìn thấy không hề ít hộp ghi lại cùng với những ngoài mặt khác nhau trên mạng. Tuy thế, nhằm ví dụ, hãy nhằm tôi gửi cho mình một quan niệm nđính gọn gàng.

Hộp khắc ghi, giỏi còn được gọi là vỏ hộp tuyển lựa, là 1 trong những hộp hình vuông bé dại địa điểm bạn có thể lựa chọn giỏi quăng quật chọn các sàng lọc bao gồm sẵn.

Cyếu hộp ghi lại vào Excel nghe dường như thông thường, nhưng nó tạo ra tương đối nhiều kỹ năng cho trang tính của khách hàng, câu hỏi này để giúp đỡ chúng ta luôn luôn nhắm tới phương châm, làm việc theo thời khóa biểu, xong bài bác tập,…


Xem nhanh


CÁCH CHÈN HỘP ĐÁNH DẤU VÀO EXCEL

Giống như những quyền điều hành và kiểm soát hình thức khác, quyền kiểm soát Hộp đánh dấu nằm trong tab Người phát triển, tab này không có bên trên tkhô giòn ribbon Excel theo mang định. Vì cụ, bạn cần phải nhảy nó lên trước vẫn.

HIỂN THỊ TAB DEVELOPER TRÊN RIBBON

Để thêm tab Developer vào ribbon bên trên Excel, hãy tiến hành các bước sau:

Nhấp loài chuột cần vào bất kể đâu trên ribbon, rồi nhấp Customize the Ribbon…hay nhấp File>Options>Customize Ribbon.


*

Bên dưới Customize the Ribbon, hãy chọn Main Tabs (thường thì thì nó được chọn 1 phương pháp mang định), hãy kiểm tra hộp Developer, rồi nhấp OK.

Bây giờ đồng hồ, với tab Developer bên trên tkhô hanh ribbon, bạn bao gồm quyền truy cập vô số những quyền kiểm soát điều hành liên tưởng, tất cả Hộp Đánh dấu.

Sắp xếp dữ liệu

Nếu bạn đang tạo ra bảng liệt kê gần như mục phải khám nghiệm hay bảng liệt kê đầy đủ việc cần làm, thì bước đầu tiên là lập list các trọng trách hay các mục khác – những mục được cnhát vào hộp ghi lại.

Đối với ví dụ này, tôi đang tạo thành bảng liệt kê các planer đề nghị khiến cho bữa tiệc:

THÊM HỘPhường. ĐÁNH DẤU

Các bước sẵn sàng vẫn kết thúc, cùng hiện giờ chúng ta bước vào phần chính thôi – thêm vỏ hộp đánh dấu/ bí quyết chế tạo ra ô tichồng trong Excel cho list phần đông câu hỏi nên làm cho bữa tiệc.

Để ckém vỏ hộp khắc ghi vào Excel, hãy tiến hành công việc sau:

Trên tab Developer, trong team Controls, nhấp Insert, rồi chọn hộp lưu lại bên dưới Form Controls.

Nhấp vào ô cơ mà bạn có nhu cầu cyếu hộp khắc ghi trước tiên (trong ví dụ này là ô B2). Quyền kiểm soát và điều hành vỏ hộp khắc ghi đã xuất hiện gần đó, không nhất thiết phải và đúng là sinh sống trong ô đó:

Để đặt vỏ hộp ghi lại một biện pháp phù hợp, hãy di chuyển chuột thế nào cho chữ hộp ghi lại được đóng khung với ngay khi con trỏ thay đổi 4 mũi thương hiệu, thì nên kéo hộp đánh dấu mang lại địa chỉ mong muốn.

Để xóa chữ ‘Hộp lưu lại 1’, bấm vào nên vào vỏ hộp đánh dấu, chọn ký kết từ rồi chọn xóa. Hay, hãy bấm chuột nên vào hộp đánh dấu, lựa chọn Chỉnh sửa Ký trường đoản cú trong bảng lựa chọn ký kết từ, rồi xóa ký kết trường đoản cú.

Hộp ghi lại trước tiên vào Excel đang chuẩn bị, bạn chỉ việc sao chép nó vào các ô không giống.

SAO CHÉP HỘP ĐÁNH DẤU VÀO CÁC Ô KHÁC

Chọn ô bao gồm hộp đánh dấu bằng phương pháp sử dụng những phím mũi tên bên trên bàn phím rồi đặt nhỏ trỏ ở góc nên bên dưới ô. Khi con trỏ biến đổi thành lốt cộng màu sắc đen đậm, hãy kéo nó mang đến ô ở đầu cuối khu vực nhưng mà bạn muốn xào luộc vỏ hộp khắc ghi.

Xong rồi! Hộp khắc ghi vẫn gồm tương đối đầy đủ danh sách các mục bắt buộc kiểm tra:

Nlỗi bạn cũng có thể thấy vào ảnh chụp màn hình bên trên, danh sách các mục cần khám nghiệm vào Excel gần như sắp dứt rồi. Tại sao lại là ngay sát như? Mặc dù những vỏ hộp khắc ghi đã có được chèn và chúng ta có thể lựa chọn tốt bỏ lựa chọn bọn chúng, nhưng mà Microsoft Excel không có công dụng nhận biết các biến đổi này chính vì những ô vẫn chưa được liên kết cùng với các hộp lưu lại.

Phần tiếp theo trong bài chỉ dẫn vỏ hộp đánh dấu vào Excel vẫn chỉ các bạn biện pháp giữ gìn người dùng – fan sẽ chọn xuất xắc quăng quật lựa chọn 1 hộp đánh dấu với biện pháp cần sử dụng ban bố đó vào công thức của người sử dụng.

VÍ DỤ VỀ VIỆC SỬ DỤNG HỘP ĐÁNH DẤU TRONG EXCEL

khi đã hiểu phương pháp chế tạo ô tiông xã trong Excel, hãy thử liếc qua một vài trường hòa hợp áp dụng nó nhé. Bên dưới, bạn sẽ tra cứu thấy vài ba ví dụ về cách sử dụng vỏ hộp khắc ghi trong Excel để chế tạo ra list những mục phải kiểm tra, list những Việc đề nghị có tác dụng, bảng báo cáo giỏi biểu trang bị mang tính chất liên quan. Nhưng trước tiên, hãy học cách liên kết các hộp khắc ghi với các ô. Kỹ thuật khôn xiết đơn giản và dễ dàng, dẫu vậy nó lại là gốc rễ của vấn đề thực hiện hiệu quả từ bỏ vỏ hộp ghi lại trong công thức của công ty.

CÁCH LIÊN KẾT HỘPhường ĐÁNH DẤU VỚI Ô

Nlỗi sẽ đề cập tự trước, nhằm có chức năng bảo quản triệu chứng hộp khắc ghi (được chọn xuất xắc bỏ chọn) bạn cần phải links hộp khắc ghi với một ô nhất quyết. Để có tác dụng điều này, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp chuột bắt buộc vào ô ghi lại, rồi nhấp Format Control.

Trong vỏ hộp hội thoại Format Control, hãy biến đổi Control tab, nhấp vào hộp Cell links rồi lựa chọn một ô trống bên trên trang tính – ô mà lại bạn muốn liên kết với vỏ hộp đánh dấu, xuất xắc nhập tmê man chiếu ô một phương pháp thủ công:

Lặp lại công việc trên đối với những hộp khắc ghi khác.

Mẹo. Để xác minh các ô được links một cách dễ ợt, nên lựa chọn chúng làm việc cột ko kể – cột ko cất dữ liệu nào. Bằng bí quyết này, chúng ta cũng có thể ẩn các ô được links một biện pháp bình an để bọn chúng ko ngăn trở trang tính của bạn.

Cuối thuộc, hãy nhấp vào mỗi hộp khắc ghi đã có được link. Trong những ô được links, TRUE xuất hiện thêm Lúc các hộp đánh dấu được lựa chọn, với FALSE mở ra Khi những hộp lưu lại còn trống:

Tại thời đặc điểm đó, các ô được liên kết chắc rằng chẳng còn công dụng gì nữa, tuy thế hãy kiên trì thêm chút ít nữa đó với bạn sẽ thấy nó sẽ khởi tạo cho bạn không hề ít cơ hội.

CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN KIỂM TRA TRONG EXCEL VỚI BẢNG TÓM TẮT DỮ LIỆU

Thật ra, chúng ta đã làm cho chấm dứt phần chính của trọng trách bằng cách thêm các vỏ hộp lưu lại và links chúng với các ô. Bây giờ đồng hồ, họ chỉ lập vài ba phương pháp nhằm chế tạo bảng tóm tắt tài liệu mang đến list những vấn đề nên kiểm tra vào Excel.

CÔNG THỨC TÍNH TỔNG NHIỆM VỤ

Đây là cái dễ dàng nhất – hãy thực hiện hàm COUNTA nhằm đếm số ô trống vào list các bài toán phải làm:

=COUNTA(A2:A12)

Trong đó, A2:A12 là các mục vào danh sách những việc đề nghị bình chọn.

CÔNG THỨC TÍNH SỐ NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

Một trách nhiệm đã kết thúc tức là hộp khắc ghi được lựa chọn, Tức là cực hiếm TRUE vào ô link. Vì thay, hãy đếm tất cả giá trị TRUE bằng cách sử dụng cách làm COUNTIF này:

=COUNTIF(C2:C12,TRUE)

Trong đó, C2:C12 là những ô được link.

Xem thêm: Điện Thoại Sony Xperia C5 Dual Ultra Dual E5563, Điện Thoại Sony Xperia C5 Ultra Dual E5563

Để khiến công thức trông thách thức hơn một ít, bạn sử dụng hàm COUNTIFS nắm vì chưng hàm COUNTIF để khám nghiệm ô trống trong list (cột A):

=COUNTIFS(A2:A12, “”, C2:C12, TRUE)

Trong ngôi trường phù hợp này, nếu bạn xóa những mục có liên quan thoát ra khỏi danh sách chất vấn của Excel, mà lại lại ko bỏ chọn hộp khớp ứng, phần đa vỏ hộp được lựa chọn đó sẽ không còn được tính.

CÔNG THỨC TÍNH PHẦN TRĂM CÁC NHIỆM VỤ ĐÃ HOÀN THÀNH

Để tính Tỷ Lệ các nhiệm vụ vẫn dứt, hãy áp dụng công thức Tỷ Lệ thịnh hành này:

Một phần/Tổng = Phần trăm

Trong ngôi trường đúng theo của bọn họ, hãy phân chia số trách nhiệm vẫn chấm dứt cho tổng thể trách nhiệm, giống hệt như cố kỉnh này:

=COUNTIF(C2:C12,TRUE)/COUNTA(A2:A12)

Ảnh chụp màn hình hiển thị sau đây cho biết thêm toàn bộ các công thức trên khi được sử dụng đã vận động như vậy nào:

Nhỏng bạn có thể thấy tự hình ảnh chụp screen bên trên, họ đã ckém thêm một phương pháp vào ô B18. Công thức này được dựa vào hàm IF – cách làm trả về “Yes” nếu như số trọng trách xong bằng tổng cộng nhiệm vụ, còn nếu không thì sẽ trả về “No”:

=IF(B14=B15, “Yep!”, “Nope :(“)

Để thêm thắt mang đến list những bài toán nên kiểm soát, bạn có thể tạo ra một vài quy biện pháp định dạng có ĐK – những quy phương tiện này vẫn biến đổi màu sắc của ô B18 tùy thuộc theo quý hiếm của nó.

Lúc kết thúc rồi, hãy ẩn cột này cùng với những ô links, cùng danh sách những việc nên bình chọn trong Excel vẫn hoàn tất rồi đấy!

THÊM NHIỀU MẪU DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN HOÀN THÀNH

Để nhanh lẹ lựa chọn các mẫu mã danh sách trong Excel, nên chọn lựa File>New, gõ “list đề xuất kiểm tra” vào ô tìm kiếm kiếm, rồi nhấp Enter.

Nếu không tồn tại mẫu như thế nào trong Excel đáp ứng yêu cầu của khách hàng, thì chắc rằng bạn sẽ tìm thấy chiếc bạn có nhu cầu trong số mối cung cấp bổ ích bên dưới:

CÁCH TẠO DANH SÁCH NHỮNG VIỆC CẦN LÀM CÙNG VỚI ĐỊNH DẠNG CÓ ĐIỀU KIỆN

Về cơ bạn dạng, bạn có thể thêm vỏ hộp đánh dấu với cách làm đến danh sách phần đông câu hỏi nên tuân theo cách mà chúng ta đang triển khai cùng với danh sách cần kiểm soát. quý khách rất có thể hỏi tôi, “Vậy viết phần này để triển khai gì?” À thì, vào một danh sách phần nhiều bài toán phải làm cho thường thì, đông đảo nhiệm vụ đang xong xuôi sẽ tiến hành gạch men ngang như vậy này:

Quý Khách có thể có được hiệu ứng này một biện pháp thuận lợi bằng phương pháp chế tác quy vẻ ngoài định hình bao gồm điều kiện. Dưới đây là công việc cụ thể.

Để ban đầu, hãy viết list những trách nhiệm, cyếu hộp khắc ghi rồi links chúng cùng với các ô:

Và hiện thời, hãy vận dụng định hình có ĐK – chiếc nhưng mà đã cho chính mình định dạng gạch men ngang và, tùy ý, màu ảnh nền xuất xắc phông chữ không giống đối với các mục được lựa chọn.

Chọn list những trọng trách (trong ngôi trường hòa hợp này là A2:A11).

Đi mang đến tab Home>team Styles, rồi lựa chọn Conditional Formatting>New Rule…

Trong vỏ hộp hội thoại New Formatting Rule, hãy chọn Use a formula lớn determine which cells to format.

Trong vỏ hộp Format values where this formula is true, hãy nhập cách làm sau:

=$C2=TRUE

Trong đó, C2 là ô được liên kết bên trên cùng.

Nhấn nút Format, cài đặt phong cách định dạng mong ước, rồi nhấp OK. Trong ví dụ này, bọn họ lựa chọn cảm giác Strikethrough và màu sắc phông chữ là xám nhạt:

Bây giờ đồng hồ, khi 1 ô một mực được chọn, mục tương ứng được format thành màu sắc xám nhạt cùng được gạch ốp ngang.

Và tiếp sau đây, thêm một phát minh bắt đầu về việc format danh sách phải đánh giá vào Excel. Tgiỏi bởi gạch ngang các nhiệm vụ sẽ chấm dứt, bạn cũng có thể cyếu thêm một cột cùng với hàm IF:

=IF(E2=TRUE, “Đã xong”, “Chưa xong”)

Trong đó, E2 là ô link nằm trong cùng.

Như hình ảnh chụp màn hình tiếp sau đây, cách làm sẽ trả về kết quả “Đã xong” nếu ô links đựng giá trị TRUE, tác dụng “Chưa xong” nếu như đựng quý giá FALSE:

Sau kia, hãy áp dụng format có ĐK mong ước mang lại cột Tình trạng dựa vào công thức này:

=$C2=”Đã xong”

Kết trái vẫn trông nhỏng thếnày:

Cuối cùng, hãy thêm vài ba cách làm tính những trọng trách sẽ dứt (hệt như hồ hết gì ta đang triển khai đối với list đề nghị kiểm tra), hãy ẩn những ô liên kết, với danh sách đầy đủ vấn đề buộc phải có tác dụng trong Excel của công ty đang sẵn sàng!

Biểu đồ gia dụng cột vị trí thuộc danh sách đa số vấn đề đề nghị làm cho được dựa trên công thức phần trăm trong ô B2.

Hướng dẫn học Excel 2020

CÁCH DÙNG HỘP ĐÁNH DẤU TẠO BẢNG BÁO CÁO MANG TÍNH TƯƠNG TÁC

Công dụng có lợi khác của hộp lưu lại trong Excel đó là chế tác bảng report mang tính xúc tiến.

Giả sử các bạn gồm bảng báo cáo doanh thu của 4 vùng: Bắc, Nam, Đông cùng Tây. Mục đích của doanh nghiệp là tính tổng của một giỏi các vùng được lựa chọn. Tất nhiên, bài toán này rất có thể ngừng bằng cách áp dụng anh tài Slicer của bảng Excel tuyệt PivotTable, tốt bằng phương pháp thêm tổng của từng vùng. Nhưng vì sao chúng ta lại không tạo nên bảng báo cáo mang tính địa chỉ bằng phương pháp chèn 4 vỏ hộp ghi lại lên ở trên cùng?

Trông đẹp mắt, đúng không nào? Để tạo thành bảng báo cáo giống như bên trên trang tính, hãy làm theo quá trình sau:

Thêm 4 hộp đánh dấu vào đầu trang tính, cho những khu vực miền Bắc, Nam, Đông với Tây.

Tạo vùng điều kiện bên trên bất kỳ phần làm sao không được thực hiện của trang tính, rồi link vỏ hộp đánh dấu với những ô trống:

Trong ảnh chụp màn hình hiển thị trên, I2:I5 là những ô được liên kết và H2:H5 chính là thương hiệu những vùng cũng như thương hiệu của chúng vào bảng báo cáo.

Thêm một cột nữa đến vùng ĐK gồm phương pháp IF – bí quyết này đã trả về thương hiệu vùng trường hợp ô link có giá trị TRUE, nếu không vậy nên dấu gạch men ngang (“-“):

=IF(I2=TRUE, H2, “-“)

Gõ tiêu đề mang đến cột phương pháp – title đề nghị khớp với tiêu đề của cột tương xứng trong bảng báo cáo (vào ví dụ này là cột Khu vực). Sự trùng khớp siêu quan trọng đặc biệt và ở bước tiếp theo, bạn sẽ phát âm nguyên nhân.

Tiếp theo, hãy lập phương pháp tính tổng các vùng được lựa chọn. Về bài toán này, họ đang áp dụng hàm DSUM để tính tổng những cực hiếm vào cơ sở dữ liệu – các quý hiếm thỏa mãn nhu cầu điều kiện xác định:

DSUM(database, field, criteria)

Trong đó:

Database là bảng tốt dải ô của người sử dụng bao gồm title của cột (vào ví dụ này là A5:F48).

Field là cột nhưng mà bạn muốn tính tổng. Quý khách hàng có thể nhập nó hoặc dưới dạng tiêu đề cột đóng khung trong vệt ngoặc knghiền, hoặc một số lượng nói lên địa chỉ của cột trong các đại lý dữ liệu. Trong ví dụ này, bọn họ tính tổng trong cột Tổng từng khoanh vùng, nên câu lệnh đồ vật nhị của họ là “Tổng từng khu vực vực”.

Criteria là dải ô chứa ĐK, bao gồm title cột (J1:J5). Đây là nguyên nhân tại sao title của cột bí quyết trong vùng điều kiện bắt buộc khớp với title cột trong bảng report.

Kết thích hợp các câu lệnh trên, với công thức DSUM của bạn tất cả dạng như sau:

=DSUM(A5:F48, “tổng từng vùng”, J1:J5)

cùng chạy một phương pháp trả hảo!

Nếu bên cạnh bài toán tính tổng, bảng báo cáo của người sử dụng còn tính giá trị vừa phải từng sản phẩm, thì bạn cũng có thể sử dụng hàm DAVERAGE (database, field, criteria) nhằm tính lợi nhuận vừa phải của các vùng được lựa chọn.

Cuối cùng, hãy ẩn, có lẽ rằng là khóa vùng ĐK để tránh những thay đổi bỗng dưng, với bảng report mang ý nghĩa liên tưởng của người sử dụng sẽ ngừng rồi đấy!

TẠO BIỂU ĐỒ SINH ĐỘNG DỰA TRÊN TÌNH TRẠNG HỘPhường. ĐÁNH DẤU

lấy một ví dụ này đang chỉ bạn cách tạo thành biểu đồ vật tấp nập trong Excel – biểu thiết bị đang chuyển đổi theo triệu chứng của vỏ hộp khắc ghi (chọn giỏi vứt chọn):

Dữ liệu mối cung cấp mang lại ví dụ này dễ dàng và đơn giản như sau:

Để vươn lên là nó thành một biểu trang bị Excel tấp nập, hãy triển khai công việc sau:

Tạo hộp ghi lại cùng links bọn chúng với các ô trống.

Cụ thể, hãy chèn 2 hộp ghi lại đến năm 2013 với năm năm trước, rồi thứu tự liên kết chúng cùng với các ô G2 với G3:

Tạo chuỗi tài liệu cho biểu thiết bị dựa vào tài liệu nguồn và những ô được link (hãy chú ý hình hình họa mặt dưới):

Đối cùng với năm 2013 (J4:J7), hãy thực hiện phương pháp sau:

=IF($G$2=TRUE, B4, NA())

Nếu hộp đánh dấu 2013 được lựa chọn (ô G2 có giá trị TRUE), thì cách làm sẽ đem giá trị nơi bắt đầu từ ô B4, còn nếu như không thì phương pháp sẽ trả về lỗi #N/A.

Đối cùng với năm năm trước (K4:K7), hãy nhập bí quyết tương tự để đưa các quý hiếm tự cột C trường hợp vỏ hộp ghi lại 2014 được chọn:

=IF($G$2=TRUE, C4, NA())

Ở ô L4, hãy nhập công thức =$D4, rồi coppy vào ô L7. Bởi bởi tài liệu đến năm năm ngoái đề nghị luôn được hiển thị vào biểu thiết bị,và phương pháp IF không cần thiết mang đến cột này.

Hãy tạo nên biểu đồ kết hợp dựa vào chuỗi tài liệu dựa vào (I3:L7). Vì chúng ta vẫn links toàn bộ những ô vào bảng phụ thuộc vào với tài liệu mối cung cấp, đề xuất biểu vật dụng đang auto update ngay trong lúc chuỗi dữ liệu gốc bao gồm ngẫu nhiên sự thay đổi nào.

Đây là biện pháp tạo nên ô tichồng vào Excel/sinh sản cùng thực hiện vỏ hộp ghi lại vào Excel. Cảm ơn chúng ta bởi vì sẽ phát âm bài viết này!

———

Rất những kỹ năng và kiến thức bắt buộc ko nào? Toàn cỗ hồ hết kỹ năng và kiến thức này các bạn số đông hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng cho tới chuyên gia của Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo giúp đỡ bạn khối hệ thống kỹ năng và kiến thức một biện pháp đầy đủ, chi tiết. ngoại giả không còn bao gồm giới hạn về thời hạn học tập đề nghị bạn cũng có thể thoải mái học tập bất cứ lúc làm sao, dễ dàng tra cứu vãn lại kỹ năng Lúc phải. Hiện nay khối hệ thống đang có chiết khấu không hề nhỏ cho chính mình khi đăng ký tđắm đuối gia khóa học. Chi tiết coi tại: tanphongvan.vn.Online