Trường hòa hợp bạn có nhu cầu Excel sao chép bí quyết vào Excel không giống nhưng không làm cho biến hóa ttê mê chiếu ô tương ứng thì cần có tác dụng sao? Học Excel Online đang giới thiệu một số trong những giải pháp trên tưng trường hợp. Tùy ở trong vào đề xuất công việc của doanh nghiệp, hãy lựa chọn một trong số những cách copy dữ liệu vào excel sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách copy công thức trong excel 2010

Hầu không còn trong số ngôi trường phù hợp, chúng ta cũng có thể điền phương pháp vào trong 1 ô và sao chép nó vào các ô không giống trong thuộc cột hoặc hàng nhằm rất có thể triển khai các tính toán giống như đối với một nhóm tài liệu. Nếu công thức của người tiêu dùng gồm đựng ô tđam mê chiếu kha khá (không tồn tại cam kết hiệu $), Excel đang tự động kiểm soát và điều chỉnh nhằm từng công thức chỉ giải pháp xử lý tài liệu trong thuộc ô với thuộc cột. lấy ví dụ, nếu như bạn tất cả bí quyết =A1*2 sinh sống ô B1, cùng các bạn copy cách làm cho tới ô B3, công thức đã đổi thành =A3*2.


Xem nhanh


Sao chép một vùng tài liệu cách làm nhưng không đổi khác tđắm say chiếu ô

Sao chép hoặc di chuyển một công thức riêng lẻ cơ mà không làm cho đổi khác ttê mê chiếu ô

Nếu bạn phải xào nấu cách làm vào Excel hoặc dịch chuyển có một phương pháp, Việc sao chép đồng nhất rất đơn giản.

Chọn ô với bí quyết mà lại bạn muốn sao chépChọn phương pháp vào tkhô cứng phương pháp bằng loài chuột, nhận Ctrl + C nhằm xào nấu. Nếu bạn muốn dịch chuyển công thức, nhấn Ctrl + X.

Nhấn phím Esc nhằm ra khỏi thanh hao bí quyết.Chọn ô bạn có nhu cầu dán công thức với dìm Ctrl + V.

Trong khi, bạn cũng có thể thực hiện phương pháp 2:

Chọn ô gồm bí quyết bạn có nhu cầu sao chépNhấn F2 hoặc click chuột đôi để rất có thể sửa thay đổi ô đóChọn phương pháp trong ô bằng phương pháp sử dụng loài chuột cùng Ctrl + C nhằm sao chép.Chọn ô để dán cách làm với thừa nhận Ctrl + V. quý khách đang hoàn toàn có thể dán bí quyết đúng đắn mà lại ko chuyển đổi tđê mê chiếu của ô vày phương pháp được copy bên dưới dạng văn bản.

Mẹo. Để mau lẹ copy phương pháp từ hầu như ô phía bên trên nhưng mà không chuyển đổi tsay đắm chiếu, chọn ô bạn có nhu cầu dán bí quyết cùng thừa nhận Ctrl + ‘


*

Sao chnghiền một vùng dữ liệu bí quyết mà lại ko đổi khác ttê mê chiếu ô

Để di chuyển hay sao chép vùng dữ liệu công thức nhằm nhưng không có tsi chiếu ô làm sao bị đổi khác, bạn có thể thực hiện phương thức sau.

Cách 1. Sử dụng tham mê chiếu tuyệt đối hoàn hảo xuất xắc ttê mê chiếu hỗn hợp

Nếu bạn cần phải xào luộc đúng mực cách làm cùng với tsay đắm chiếu ô tương đối (nlỗi A1), giải pháp cực tốt là đổi nó thành tđam mê chiếu tuyệt vời ($A$1) để cố định và thắt chặt tsi mê chiếu này đối với ô, những điều đó nó vẫn giữ nguyên cho dù chúng ta có dịch rời bí quyết đi đâu đi chăng nữa. Bên cnahj dó, chúng ta có thể sử dụng tsi mê chiếu ô hỗn hợp ($A1 hoặc A$1) nhằm khóa cột hoặc mặt hàng. quý khách hàng nghĩ rằng giải pháp này không phải chăng chút ít nào? Vậy hãy cùng để ý ví dụ sau nhé.

Giả sử các bạn bao gồm một bảng tính tân oán giá chỉ hoa quả sống theo đồng triệu Euro dựa vào giá USD ngơi nghỉ cột B với tỉ giá ngơi nghỉ ô C2:

Nhỏng bạn có thể thấy sinh hoạt hình họa trên, bí quyết gồm 1 tham mê chiếu ô hoàn hảo nhất ($C$2) nhằm cố định và thắt chặt tỷ giá chỉ sinh hoạt ô C2, cùng một tsi chiếu ô tương đối nghỉ ngơi ô B5 bởi vì bạn có nhu cầu tđắm đuối chiếu này kiểm soát và điều chỉnh nghỉ ngơi mỗi sản phẩm. Cách tiếp cận này đã hiệu quả miễn sao bao giờ cách làm vẫn sinh sống cột C.

Nhưng hãy xem test điều gì xẩy ra nếu như khách hàng buộc phải chuyển giá theo Euro từ cột C quý phái cột F. Nếu bạn copy phương pháp theo cách thông thường bằng luật copy/paste, phương pháp sinh sống ô C5 (=B5*$C$2) đã biến thành =D5*$C$2 khi dán vào ô F5, khiến việc tính toán bị không nên.

Để tránh tình trạng này, hãy đưa tsi chiếu kha khá (B5) thành tmê say chiếu tất cả hổn hợp $B5 (cột hoàn hảo nhất cùng chiếc tương đối). Bằng việc thêm ký kết hiệu $ trước mỗi ký kết tự của cột, chúng ta vẫn cố định tham mê chiếu làm việc cột B mặc dù cho cách làm di chuyển như thế nào.

Nếu các bạn xào nấu tốt dịch rời công thức tự cột D thanh lịch cột F, tuyệt bất kể cột nào, tđam mê chiếu cột sẽ không biến hóa do bạn đang ‘khóa’ tđam mê chiếu bởi ký kết hiệu $ ($B5).

Xem thêm: Hướng Dẫn Lọc Bạn Bè Không Tương Tác 2019, Lọc Bạn Bè Không Tương Tác

Tmê mẩn chiếu ô vào Excel có thể khó khăn nhằm tưởng tượng Lúc mới ban đầu, nhưng nó đã xứng đáng thời hạn với sức lực của người sử dụng vì chưng chúng tiết kiệm chi phí những thời gian cho bạn một giải pháp lâu hơn. lấy ví dụ như, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tính toán thù toàn bộ bảng chỉ cách một cách làm độc nhất vô nhị thực hiện tđê mê chiếu ô tất cả hổn hợp.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng có không ít phương pháp cùng với tyêu thích chiếu ô kha khá trong trang tính cùng bạn phải sao chép chính xác hầu như cách làm đó mà lại các bạn ko vững chắc chúng ta có thể tđắm đuối chiếu đúng, một trong những vài ba giải pháp sau có thể là chiến thuật cho chính mình.

Cách 2. Sao chép cách làm vào Excel cơ mà không đổi khác tmê say chiếu bởi Notepad

1. Điền cách làm sống chính sách hiển thị bằng phương pháp nhận Ctrl + `, hoặc bởi bất cứ thủ tục làm sao trong bài viết Cách hiển thị cách làm vào Excel.2. Chọn toàn bộ những ô cùng với cách làm bạn có nhu cầu xào nấu tuyệt di chuyển3. Nhấn Ctrl + C nhằm sao chép công thức, hoặc Ctrl + X nhằm di chuyển phương pháp.

4. Msinh sống Notepad tốt bất kể vẻ ngoài chỉnh sửa văn uống bạn dạng làm sao và dìm Ctrl + C để dán bí quyết vào cơ chế đó, sau đó lựa chọn Ctrl + A nhằm chọn toàn cục cách làm cùng thừa nhận Ctrl + C nhằm sao chép bọn chúng.5. Trong Excel, chúng ta lựa chọn ô muốn dán cách làm cùng thừa nhận Ctrl + V.

Chú ý: 1. Quý Khách chỉ rất có thể dán cách làm tại cùng 1 trang tính địa điểm chứa công thức gốc, trừ khi tsay đắm chiếu gồm bao hàm tên của trang tính, còn nếu như không công thức sẽ bị hư.2. Trang chiếu yêu cầu ở trong chế độ hiển thị bí quyết. Để kiểm soát, hãy vào Formulas > Formula Auditing với kiểm soát phần Show Formulas đạt được chọn hay là không. Sau Khi đi dán cách làm, nhấn Ctrl + ` để đóng góp chế độ hiển thị bí quyết.

Cách 3. Sao chnghiền bí quyết chính xác bằng cách dùng Find and Replace của Excel

Để xào nấu một hàng các cách làm của Excel nhưng mà ko làm cho biến hóa tmê mẩn chiếu ô, chúng ta có thể cần sử dụng nguyên lý Find and Replace của Excel.

1. Chọn ô tất cả phương pháp bạn có nhu cầu coppy.2. Ở thanh hao trang chủ, chúng ta vào Editing, lựa chọn Find & Select > Replace… Hoặc dễ dàng rộng, nhận phím Ctrl + H là con đường tắt để mởi vỏ hộp thoại Find và Replace trên Excel.3. Trong cửa sổ hộp thoại Find và Replace, lưu lại = vào ô Find what. Trong ô Replace with, điền một vào cam kết hiệu tốt dãy ký kết hiệu không được sử dụng trong bất cứ công thức như thế nào nlỗi ~, # xuất xắc .

Mục đích của bước này là phát triển thành cách làm của doanh nghiệp thành dãy vnạp năng lượng bản, ngăn uống quán triệt Excel thay đổi tsi mê chiếu ô trong suốt quá trình xào nấu.

Lưu ý. Không áp dụng dấu hoa thị (*) giỏi lốt hỏi (?) để thay thế sửa chữa bởi vì bọn chúng vẫn khiến bước sau đây trsinh hoạt phải khó khăn rộng.

4. Clichồng vào ô Replace All trong đối thoại cùng đóng cửa sổ Find và Replace. Tất cả phương pháp vào vùng được chọn sẽ biến thành hàng văn bản:

5. Bây giờ, chúng ta cũng có thể lựa chọn bất kể ô như thế nào, chọn Ctrl + C nhằm copy, chọn ô bên trên cùng vào trang tính mà lại nhiều người đang thao tác chỗ bạn muốn dán cách làm, cùng nhận Ctrl + V. Vì Excel không biến đổi phương pháp không có vệt = phía đằng trước, chúng sẽ được coppy y sì nhưng mà không đổi khác tsi chiếu.

6. Dùng Find và Replace nhằm hòn đảo ngược sự đổi khác này. Chọn cả vùng tài liệu copy với vùng dữ liệu dán bí quyết. Nhấn Ctrl + H để Open sổ Find & Replace. Tại ô Find what, hãy điền hoặc bất cứ ký kết hiệu nào nhưng mà bạn đã sử dụng ở bước 3. Tại ô Replace with, điền vào đó vệt = cùng cliông xã nút ít Replace All để kết thúc.

– – – – – –

Đó là một vài cách để coppy phương pháp vào Excel nhưng mà không làm cho chuyển đổi tài liệu tsay đắm chiếu tuyệt nói cách khác là giải pháp copy tài liệu trong excel. Để hoàn toàn có thể áp dụng xuất sắc Excel vào trong các bước, họ không những nắm rõ được những hàm Nhiều hơn đề nghị sử dụng giỏi cả các luật của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng xuất sắc vào công việc nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những mức sử dụng hay thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ phần lớn kiến thức này chúng ta những rất có thể học được vào khóa huấn luyện Excel tự cơ phiên bản mang lại Chuyên Viên dành riêng cho những người đi làm