Excel mang đến tanphongvan.vn 365 Excel cho tanphongvan.vn 365 dành mang đến máy Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel for máy tính bảng iPad Excel for iPhone Excel đến máy tính bảng Android Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel mang lại điện thoại Android Excel di động Xem thêm...Ít hơn

Không như là tanphongvan.vn Word, tanphongvan.vn Excel không có nút Thay thay đổi Chữ hoa/thường nhằm chuyển đổi cách viết hoa. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các hàm UPPER,LOWERhoặc PROPER nhằm tự động biến hóa chữ hoa, chữ hay hoặc viết hoa chữ thường xuyên hoặc viết hoa chữ thường xuyên. Hàm chỉ cần những phương pháp dựng sẵn có phong cách thiết kế để triển khai những tác vụ rõ ràng — trong ngôi trường hợp này là chuyển đổi chữ hoa/thường xuyên.

Bạn đang xem: Cách chuyển chữ thường thành chữ in hoa trong excel

Cách Thay thay đổi Chữ thường

Trong ví dụ dưới đây, hàm PROPER được sử dụng nhằm đổi khác các thương hiệu viết hoa trong cột A thành hình dáng chữ viết hoa cam kết từ thứ nhất trong những thương hiệu.

Đầu tiên, hãy ckém một cột trong thời điểm tạm thời bên cạnh cột gồm đựng văn bạn dạng bạn muốn đổi khác. Trong ngôi trường đúng theo này, chúng tôi đang thêm một cột new (B) sinh hoạt bên đề nghị cột Tên Khách mặt hàng.

*
Trong ô B2, nhập =PROPER(A2),rồi dìm Enter.
*
Công thức này đã biến đổi thương hiệu vào ô A2 trường đoản cú chữ hoa thành chữ tương thích. Để đổi khác văn uống bản thành chữ thường xuyên, cố vào đó hãy nhập =LOWER(A2).
Dùng =UPPER(A2) vào ngôi trường thích hợp bạn cần đổi khác vnạp năng lượng phiên bản thành chữ hoa, thay thế A2 bằng tyêu thích chiếu ô tương thích.

Bây tiếng, điền công thức vào cột bắt đầu. Cách nkhô hanh độc nhất để triển khai vấn đề đó là chọn ô B2, rồi bnóng đúp vào hình vuông vắn nhỏ màu Đen mở ra ở góc cạnh bên dưới bên cần của ô.

Xem thêm: Bảng Đổi Đơn Vị Vật Lý 12 Ngắn Gọn Dễ Học Nhất, ✅ Công Thức Vật Lý 12 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

*
 


Mẹo: Nếu dữ liệu của bạn nằm trong Excel bảng, cột được tính sẽ auto được tạo ra cùng với những cực hiếm được điền xuống cho chính mình khi chúng ta nhập cách làm.


Trong thời điểm này, các quý hiếm trong cột mới (B) sẽ tiến hành chọn. Nhấn CTRL+C để sao chép chúng vào Bảng trợ thời.

*
Bấm loài chuột yêu cầu vào ô A2, bnóng Dán, rồi bấm Giá trị. Cách này có thể chấp nhận được bạn chỉ dán thương hiệu chứ không phải các phương pháp cơ sở, mà chúng ta ko đề xuất cất giữ.

Sau đó bạn cũng có thể xóa cột (B), bởi cột kia không thể buộc phải nữa.

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?

quý khách luôn luôn có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.