Cài đặt mã Unicode cung cấp tiếng Việt đến Windows XPhường https://www.tanphongvan.vn/images/computer/winxp/start_control_panel.jpg

Viết bởi tanphongvan.vn Chuyên ổn mục: Tin học tập càng nhiều Được đăng: 28 Tháng 9 2007 Cập nhật mới ngày 16 Tháng 11 2018

Những hình trạng chữ được sử dụng vào Windows Gọi là Font, thản nhiên sau khi thiết lập Windows chỉ hỗ trợ hiển thị một trong những Font tinh giảm. Một số lịch trình sẽ không còn hiển thị đúng giờ đồng hồ Việt vì vậy bạn phải thiết đặt thêm phần hỗ trợ ngôn ngữ Việt theo bảng mã Unicode, đây là bảng mã thế giới theo chuẩn UTF-8 cơ mà hiện giờ đã được rất nhiều người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Cách cài tiếng việt cho win xp

Các bước tải đặtCài đặt mã Unicode

Nhấn vào Start Menu (nằm ở góc dưới bên trái của màn hình) tiếp đến lựa chọn Control Panel.

Chọn Control PanelChọn Control PanelChọn Control Panel

Trong bảng Control Panel chọn Date, Time, Language and Regional Options.

lựa chọn Date, Time, Language and Regional Options.lựa chọn Date, Time, Language và Regional Options.chọn Date, Time, Language and Regional Options.

Trong bảng Date, Time, Language and Regional Options lựa chọn Add other languages.

chọn Add other languageslựa chọn Add other languageschọn Add other languages

Trong phần Languages lưu lại lựa chọn Install tệp tin for complex script & right-to-left languages (Including Thai).

chọn Install tệp tin for complex script & right-to-left languages (Including Thai)lựa chọn Install tệp tin for complex script và right-to-left languages (Including Thai)chọn Install file for complex script & right-to-left languages (Including Thai)

Một hộp thông báo tồn tại, dìm Ok nhằm đóng góp vỏ hộp thoại này cùng nhận nút Apply vào phần Languages.

nhận Ok nhằm đóng hộp thoại nàynhận Ok nhằm đóng góp vỏ hộp thoại nàythừa nhận Ok nhằm đóng hộp thoại này

Sẽ xuất hiện một thông tin đề nghị chúng ta mang đến dĩa CD Windows XPhường vào ổ dĩa, hãy mang đến dĩa CD Windows XPhường. vào ổ dĩa và chương trình sẽ tự động triển khai bài toán thiết lập.

hãy mang đến dĩa CD Windows XPhường. vào ổ dĩa hãy mang đến dĩa CD Windows XP.. vào ổ dĩa hãy đến dĩa CD Windows XP. vào ổ dĩa

Sau Lúc thiết lập dứt đang mở ra một hộp thông tin cùng từng trải chúng ta khởi đụng lại Windows để câu hỏi cài đặt gồm hiệu lực, nên chọn Yes.

Xem thêm: Compare Apple Usb Type

Nhấn Yes để khởi hễ lại Windows Nhấn Yes để khởi đụng lại Windows Nhấn Yes để khởi hễ lại Windows

Từ bây giờ những lịch trình chạy trong Windows của các bạn sẽ hiển thị được các chữ tất cả vết giờ Việt theo bảng mã Unicode UTF-8.