Vụ bài toán cô bé bị khóa iPhone Khi đang áp dụng bình thường vẫn khiến cho dân mạng trào lên thắc mắc làm sao nhằm chống tách tình huống đáng tiếc lúc áp dụng iOS.

Bạn đang xem: Biến iphone thành cục gạch khi bị mất

*


Vừa qua, dân mạng đang xôn xao về vụ câu hỏi chiếciPhonecủa một cô nàng bỗng chốc trở thành “viên gạch” sau khoản thời gian bị đối tượng người tiêu dùng không giống singin tài khoảniCloud, kích hoạt tính năngFind my iPhonecùng triển khai khóa thứ từ bỏ xa. Đây là 1 trường hợp ko bắt đầu, nhưng lại cũng chính là hồi chuông chình họa tỉnh giấc cho tất cả những người cần sử dụng iPhone ko khám phá kỹ về iCloud trước lúc áp dụng sản phẩm.

Mượn iPhone, khóa iCloudTheo Facebooker Shelly N. cho thấy thêm, chiếc iPhone 6 Plus của cô bỗng nhiên thay đổi “cục gạch” và chỉ hiện tại một loại thông báo mất và số điện thoại nhằm “chuộc”. Thực hóa học, người dùng mẫu iPhone trên đã vô cùng chủ quan lúc không thiết lập thông tin tài khoản iCloud ngay từ lúc mua đồ vật.

Lợi dụng sơ hsống này, kẻ gian (trong ngôi trường hợp này rất có thể là tín đồ quen của cô ấy gái)vờ vịt mượn lắp thêm, tiếp nối lén singin tài khoản iCloud của mình vào cùng cấu hình thiết lập kĩ năng Find my iPhone. Chỉ đề nghị đăng nhập iCloud từ bỏ trình chuẩn y website, đối tượng người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể khóa lắp thêm từ bỏ xa cùng đưa ra yêu sách cho tới khổ chủ.

Một số cửa hàng siêng kinh doanh iPhone,iPadcũng đã từng có lần là nạn nhân của không ít đối tượng người sử dụng kể trên. Trong quy trình test sản phẩm công nghệ tại, vài quý khách hàng thốt nhiên nảy sinh lòng tsay đắm sẽ đăng nhập tài khoản iCloud và triển khai khóa máy sau khi "không cài đặt nữa" cùng trở về quê hương.

Cướp iPhone, khóa iPad

Hagiống như ngôi trường vừa lòng của anh Tùng (Quận 6, TP..HCM) lại “bi đát” hơn, Lúc cả 6 vật dụng của gia đình anh đều đang trở thành bất lợi. Sau lúc bị đơ mất mẫu iPhone cao cấp, vốn không còn được cài đặt bất cứ phương thức bảo mật thông tin nào, kẻ cướp sẽ áp dụng vốn hiểu biết technology cao để báo quên mật khẩu iCloud, tiếp nối biến hóa mật khẩu tài khoản, toàn bộ các thao tác làm việc này hầu hết được triển khai tức thì bên trên dòng iPhone bị mất. Do ko đồng ý bỏ tiền chuộc, 6 chiếc iPhone, Máy tính bảng iPad thuộc đăng nhập tài khoản iCloud của mái ấm gia đình anh Tùng đang lâu dài phát triển thành đầy đủ cục chặn giấy.

Kể từ bỏ iOS 7 trsống đi, Find my iPhone đã trở thành kỹ năng siêu bổ ích, tích hòa hợp sâu vào khối hệ thống của không ít mẫu iPhone, Máy tính bảng iPad cùng iPod touch, giúp người tiêu dùng theo dõi địa điểm hay xóa tài liệu từ xa so với phần đa thiết bị thất lạc. Tuy nhiên, mặt trái của công dụng này cũng nằm tại hình thức bảo mật vượt hoàn hảo và tuyệt vời nhất, khiến cho tất cả những người dùng thiếu hụt kỹ năng dễ rơi vào hoàn cảnh phần lớn tình huống “dsinh hoạt khóc, dsinh sống cười nlỗi trên”.Hình như, ngày nay đang xuất hiện nhiều trang web hoá trang iCloud với bối cảnh rất thực. Bằng một trong những biện pháp, kẻ tà đạo vẫn tìm ra tin nhắn của chủ nhân đồ vật bị mất, tiếp đến gửi gmail, lời nhắn với nội dung thử dùng gửi mật khẩu, hoặc singin tài khoản tại một trang iCloud trả. Nếu thiếu thức giấc táo Apple, người tiêu dùng rất có thể mất thông tin tài khoản iCloud với thậm chí còn cả tài liệu bên trên máy đã mất. Đây là thủ đoạnđã có lần được cảnh báo trước đó.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Quay Video Màn Hình Ios, Quay Video Màn Hình App 4+

Phòng rộng chống

đa phần người tiêu dùng, đặc biệt là phái nữ thường xuyên làm lơ tài khoản iCloud Lúc áp dụng lắp thêm, xuất xắc để cho cửa hàng vị trí buôn bán cái iPhone cài đặt tự A cho tới Z. Vấn đề này ẩn chứa không ít hiểm họa, Khi thông tin tài khoản iCloud lúc này gần như đã trở thành 1 phần không thể thiếu của gốc rễ iOS nói thông thường, cũng như những chiếc iPhone, Máy tính bảng iPad dành riêng. Để tách thay đổi nạn nhân của những tình huống vẫn nêu vào bài, người tiêu dùng iOS bắt buộc lưu ý vài ba điểm sau:

- Đăng nhập iCloud và kích hoạt Find my iPhone tức thì trường đoản cú lúc mua thứ. Việc đăng ký thông tin tài khoản iCloud là hoàn toàn miễn giá tiền.

- Lúc đăng ký, bắt buộc kích hoạt bảo mật thông tin nhị lớp, hoặc đề nghị ghi ghi nhớ câu hỏi bảo mật thông tin, đề phòng trường đúng theo quên mật khẩu đăng nhập. Thực hiện tại tựa như cùng với shop gmail dùng làm ĐK.

- Luôn tùy chỉnh thiết lập bảo mật bằng vân tay hoặc password bằng chữ số đến lắp thêm. Kể từ bỏ iOS 9 (sắp ra mắt), Apple vẫn có thể chấp nhận được thực hiện mật khẩu bằng 6 số lượng, thay vì chưng 4 như trước trên đây.

- KHÔNG lúc nào cho người kỳ lạ mượn đồ vật, KHÔNG chia sẻ tài khoản iCloud cho tất cả những người thiếu tín nhiệm cậy, KHÔNG singin iCloud trên đa số trang web khả nghi.

- Trong trường hòa hợp thiết yếu khước từ Việc mang đến mượn, bật kỹ năng Giới hạn (Restrictions) bởi cách: Vào phần Cài đặt (Settings) - Cài đặt tầm thường (General) - Giới hạn (Restrictions) - Tài khoản (Accounts) cùng chuyển thành Không Cho phnghiền biến hóa (Don’t Allow Changes). Khi đó, mục tùy chỉnh cấu hình iCloud trong Cài đặt của dòng sản phẩm sẽ không thể truy vấn.

Nếu bị đòi tiền chuộc như trường hợp sẽ nêu thì làm cố nào?

Cách rất tốt là báo Công an. Trước đây cũng đã có lần gồm một vụ tống chi phí người sử dụng bằng phương pháp đánh tráo mật khẩu đăng nhập iCloud, CAQ Nam Từ Liêm, Công an TP Hà Nội Thủ Đô đang bắt duy trì 3 tkhô nóng niên tất cả hành động cưỡng đoạt gia tài với mánh lới tương tự như. Quá trình khảo sát vẫn hiểu rõ các đối tượng này mtại một shop sửa chữa thay thế ĐTDĐ tại quận Hà Đông.

Lúc một quý khách có Apple iPhone 5 mang đến thiết đặt ứng dụng bọn chúng sẽ nhập thông tin tài khoản iCloud của chính bản thân mình vào điện thoại của khách hàng nhằm chiếm quyền kiểm soát. Sau nhắn tin tới điện thoại thông minh của chúng ta với nội dung: "Iphone này đã trở nên mất, liên hệ số đồ vật 0169….". Để sửa tài khoản iCloud chúng thử dùng khách hàng phải chi ra 2 triệu đồng.

Hành vi này có thể coi là vi bất hợp pháp quy định bởi vì vậy bạn nên dựa vào đến sự can thiệp của Công an.